"เสรีพิศุทธ์"ซัดคนเสนอตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯคงหิวกล้วย เตือนอย่าห่วงแต่ปากท้องตัวเองจนลืมความเดือดร้อนชาวบ้าน ขู่ใครยังทำตัวเป็นหัวคะแนนช่วยผู้สมัครซื้อเสียงระวังเจอคุก แนะปชช.เลือกระหว่างเงินรางวัล 3 แสนจาก กกต.กับรับเงิน 300 แล้วซื้อเสียงแต่เสี่ยงคุก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มิถุนายน 2565 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ตลาดไหล่หิน อ.เกาะคา เพื่อช่วย นายเดชทวี ศรีวิชัย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง โดยได้กล่าวย้ำกับชาวบ้านว่าอย่าเลือกผู้แทนที่ซื้อเสียงเข้ามา เพราะหากเข้ามาได้ก็จะไปยกมือหนุนเผด็จการ สนับสนุนการแจกกล้วยทำลายประชาธิปไตย โดยเฉพาะผู้สมัครบางรายที่อยากเป็นผู้แทนทางลัด ไม่ให้ประชาชนตัดสินใจเอง ใช้วิธีการซื้อเสียงใช้อำนาจอิทธิพลผ่านหัวคะแนนและการที่บางพรรคส่งผู้สมัครที่มีตำหนิถูกกล่าวหาว่าทุจริตเลือกตั้งมาลงรับสมัครอีกครั้งเป็นการตบหน้าประชาชน แทนที่จะเลือกคนดีมาให้ชาวบ้านเลือกใหม่

"ตอนนี้ผมเตรียมการตั้งรับเอาไว้หมดแล้ว เตรียมคนเตรียมฝ่ายกฎหมายเอาไว้ แม้จะไม่ใช่ กกต.แต่ก็มีประสบการณ์ในการจับกุมผู้กระทำความผิด จึงขอฝากไปยังผู้สมัครบางรายหากยังต้องการชนะด้วยวิธีการเดิมๆ ถือเป็นการดูถูกประชาชนและท่านอาจจะไม่มีอนาคตอีก และขอฝากไปยังผู้ที่เป็นมือเป็นไม้ให้กับบุคคลต่างๆกระทำความผิดจะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ท่านจะเลือกแบบไหนเป็นมือเป็นไม้ให้เผด็จการให้ผู้กระทำผิดมาซื้อเสียง กับเลือกที่จะช่วยชี้เบาะแสไม่ให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งจะได้รับรางวัลจาก กกต.ด้วย หากสามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถเอาผิดได้ ก็จะได้รับเงินรางวัล 3 แสนบาทจาก กกต. ดังนั้น ท่านจะเลือกรับ 300 บาท หรือ 3 แสนบาทก็ลองคิดดู รับ 300 บาทอาจเสี่ยงติดคุก แต่รับ 3 แสน นอกจากจะมากกว่าแล้วยังได้รับเสียงชื่นชมจากคนทั่วไปด้วย" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าหากผู้สมัครของพรรคได้รับเลือกตั้ง จะเป็นอีก 1 เสียงที่จะโหวตคว่ำ พล.อ.ประยุทธ์ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึงนี้ ซึ่งส่วนตัวก็ยังสงสัยอยู่ว่าการอภิปรายครั้งนี้ยังจะมีการตั้งองครักษ์พิทักษ์พล.อ.ประยุทธ์กันอีกหรือ เพราะไหนบอกว่าชี้แจงได้ทุกเรื่อง ไม่มีแผลให้โจมตี แล้วจะกลัวอะไร โดยตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครจะมาเป็นองครักษ์อีก

 

"เพราะที่ผ่านมาพวกองครักษ์ก็โดนไปหมดแล้ว ตั้งแต่คุณแรมโบ้ น.ส.ปารีณา หรือนายสิระ แล้วคราวนี้จะมีใครโผล่มาอีก ดูสภาพ พล.อ.ประยุทธ์ตอนนี้แล้ว คงไม่มีใครอยากจะปกป้องอีก นอกจากพวกหิวกล้วยจนหน้ามืด อย่าห่วงแต่ปากท้องตัวเองจนลืมความเดือดร้อนชาวบ้าน อยู่มา 8 ปี เคยแก้อะไรได้บ้าง ตอนนี้ทุกคนรู้สึกเหมือนกัน คือ แค่ พล.อ.ประยุทธ์ออกไปชาวบ้านก็หายจนแล้ว แล้วจะยังมาปกป้องอะไรกันอีกหรือ" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด