เพจดังแกะรอยทันควัน พบ "บอลนี่ "เจ้าของบุฟเฟ่ต์ "ดารุมะ" ที่กำลังมีคดีฉ้อโกง "คูปองทิพย์" หิ้วกระเป๋าหรู 3 ใบ มูลค่ามากกว่า 2 แสนบาทกลับเข้าไทย ก่อนถูกรวบตัวคาสนามบิน พร้อมชี้เป้าเป็นสินทรัพย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ณ นาทีนี้ คงไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจเท่าเรื่องราวของ ร้าน “ดารุมะ ซูชิ” บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่อยู่ดีๆ ก็ปิดร้านปรับปรุงไม่มีกำหนด ทั้งที่เพิ่งเปิดขายคูปองบุฟเฟ่ต์แซลมอนใบละ 199 บาท จนถูกกล่าวขานว่า เป็น “คูปองทิพย์” หรือเปล่า??

 

กระทั่ง “บอลนี่” หรือนายเมธา ชลิงสุข เจ้าของแฟรนไชส์ “ดารุมะ” ได้เดินทางออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.จนตำรวจต้องขอศาลอาญาออกหมายจับ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

โซเชียลส่องกระเป๋าหรู "บอลนี่" เจ้าของ "ดารุมะ" ชี้เป้าเป็นสินทรัพย์

ช่วงแรกหลายคนต่างพากันคิดไปว่า “บอลนี่” คงไม่เดินทางกลับเข้าประเทศไทยอีกแล้ว และคงเหลือหลบหนีคดีอยู่ที่ต่างแดนแทน กระทั่งเมื่อเวลา 11.10 น.วันนี้ (22 มิ.ย.) เจ้าของ “ดารุมะ” เดินทางจากไต้หวัน กลับเข้าประเทศไทยอีกครั้ง ทำให้ถูกตำรวจจับกุมตัวคาสนามบินสุวรรณภูมิ

 

นอกจากเรื่องคดีความที่สังคมไทยให้ความสนใจแล้ว ไฮไลท์อยู่ที่บรรดาทรัพย์สินต่างๆ อย่างกระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าพกที่ “บอลนี่” นำกลับเข้ามามาประเทศไทยด้วย

โซเชียลส่องกระเป๋าหรู "บอลนี่" เจ้าของ "ดารุมะ" ชี้เป้าเป็นสินทรัพย์

โดยเพจเฟซบุ๊ก “เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน” โพสต์ถึงเครื่องใช้ส่วนตัวของ “บอลนี่” ระหว่างที่ถูกจับกุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่อาจเป็นสินทรัพย์  

 

พบแค่กระเป๋า 3 ใบ ก็มีมูลค่าเกิน 200,000 บาทแล้ว เช่น กระเป๋าเดินทางแบบลาก ยี่ห้อ louis vuitton horizon 70 monogram eclipse สีเทาดำ ซึ่งตัวกระเป๋าเป็นลายโมโนแกรมอันเลื่องชื่อ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ใบละ 100,000 บาทขึ้นไป

โซเชียลส่องกระเป๋าหรู "บอลนี่" เจ้าของ "ดารุมะ" ชี้เป้าเป็นสินทรัพย์

หรือจะเป็นกระเป๋าถือ ยี่ห้อ louis vuitton grand sac ราคาเริ่มต้นประมาณ 80,000 บาท และกระเป๋าเดินทางใบใหญ่แบบลาด ยี่ห้อ rimowa classic cabin L ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30,000 บาท เป็นต้น

 

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลบางคน เข้ามาแสดงความเห็นทำนองว่า “กรณีฉ้อโกงถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่การใช้ของแบรนด์เนมแพงๆ ไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องกัน” ก่อนที่ทางเพจจะเข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า “เราชี้เป้าว่า มันคือ สินทรัพย์”

โซเชียลส่องกระเป๋าหรู "บอลนี่" เจ้าของ "ดารุมะ" ชี้เป้าเป็นสินทรัพย์