svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

อีกแล้ว! สุนัขขย้ำหนูน้อยชาวต่างชาติ เย็บ 200 เข็ม ยังอยู่ไอซียู

22 มิถุนายน 2565
2.4 k

อีกแล้ว! สุนัขขย้ำหนูน้อยต่างชาติวัย 2 ขวบ เย็บกว่า 200 เข็ม ยังอยู่ห้องไอซียู เหตุเจ้าของเผลอเปิดประตูบ้านออกมาทิ้งขยะ

22 มิถุนายน 2565 จากกรณีในโซเชียล มีการแชร์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 5 นาที เป็นภาพเหตุการณ์สุนัขพุ่งขย้ำกัดเด็กเล็กซึ่งมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันแยกสุนัขออกจากเด็กได้สำเร็จ ล่าสุดเย็นวานนี้( 21 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับการเปิดเผยจาก นายสมเกียรติ อายุ 67 ปี และนายเจตน์ อายุ 39 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ โดยทั้งคู่ได้เล่ารายละเอียดในวันเกิดเหตุว่า ช่วงเย็นของวันที่ 20 มิ.ย. พี่เลี้ยงเด็กซึ่งเป็นต่างด้าว(เสื้อสีเหลือง) ได้พาหนูน้อยต่างชาติ 2 คน ไปเดินเล่นในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ

 

นายสมเกียรติ ผู้เล่าเหตุการณ์

กระทั่งมาถึงหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เป็นจังหวะที่ เจ้าของบ้านซึ่งเป็นหญิงชาวไทย ได้เปิดประตูนำขยะออกมาทิ้ง แต่ไม่ได้ล่ามสุนัขไว้ สุนัขน้ำหนักกว่า 70 กก. จึงพุ่งเข้าใส่เด็กชายชาวต่างชาติวัย 2 ขวบ ทันที ซึ่งคนพี่วัย 4 ขวบ วิ่งหลบหนีได้ทัน พี่เลี้ยงเด็ก และสาวเจ้าของบ้านต่างหวีดร้อง และพยายามแยกสุนัข แต่ไม่สำเร็จ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อนบ้านที่ขับรถผ่านมา รวมทั้ง นายสมเกียรติได้ยินเสียง จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือใช้ไม้ตีสุนัขตัวดังกล่าว ใช้เวลาหลายนาทีจึงแยกตัวเด็กออกมาได้สำเร็จ ก่อนนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

 

สำหรับอาการหนูน้อยชาวต่างชาติวัย 2 ขวบรายนี้ ทราบว่า โรงพยาบาลเมืองพัทยา ได้ส่งตัวต่อไปรักษาที่ โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เนื่องจากอาการค่อยข้างสาหัส กรามหัก แก้มฉีกขาด ศรีษะมีรอยแผลเปิด ทีมแพทย์ได้ทำการรักษาโดยเย็บแผลถึง 200 เข็ม และเฝ้าระวังอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ด้านพ่อแม่เด็กซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา

อีกแล้ว! สุนัขขย้ำหนูน้อยชาวต่างชาติ เย็บ 200 เข็ม ยังอยู่ไอซียู

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุยังพบลอยเลือดจางๆ อยู่ทั่วบริเวณ แม้จะถูกฝนตกล้างไปบ้าง ส่วนบ้านคู่กรณี พบว่า บรรยากาศบ้านปิดเงียบไม่มีคนและสุนัขอยู่ในบ้าน ซึ่งต่อมาทราบว่า เจ้าของบ้านเป็นหญิงสาวอยู่กับลูก ส่วนสามีเป็นชาวต่างชาติทำงานอยู่ต่างประเทศ โดยสุนัขตัวดังกล่าวมีประวัติกัดคนมาแล้วถึง 2 ครั้ง

 

นายสมเกียรติ ยังได้ฝากเตือน ถึงบุคคลที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้เฝ้าบ้าน ควรดูแลควบคุมระมัดระวังเป็นพิเศษ ก่อนเปิดประตูบ้านจะต้องล่ามหรือขังสุนัขไว้ก่อน ส่วนในด้านผู้ปกครองหากพาบุตรหลานมาเดินเล่นทำกิจกรรมในหมู่บ้าน หรือที่อื่นก็ตาม ควรระวังดูแลบุตรหลานเช่นกัน หากได้ยินเสียง หรือเห็นสุนัข ไม่ควรให้อยู่ใกล้ หลีกเลี่ยงได้ให้เลี่ยงให้ไกล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

อีกแล้ว! สุนัขขย้ำหนูน้อยชาวต่างชาติ เย็บ 200 เข็ม ยังอยู่ไอซียู