“ศักดิ์สยาม” เผย “ผอ.ขสมก.-ปลัดคค.” ลงแก้ปัญหารถร่วมหยุดวิ่ง เซ่นพิษน้ำมันแพง รอคณะกรรมการพิจารณา ยัน ขสมก. ไม่มีปัญหา แจงดราม่าเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ วิ่งทับซ้อนกันเยอะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (21 มิ.ย.65) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณี นายพิเชษฐ์ เจียมบุรเศรษฐ์ นายกสมาคมกิจการรถโดยสารประจำประเทศไทยและผู้ประกอบการรถร่วมจาก 27 บริษัท มีมติปรับรถเที่ยวการวิ่งเหลือ 80% ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ว่า เรื่องรถที่วิ่งระยะทางไกลขอให้มีการพิจารณาราคาค่าโดยสาร เพราะในขณะนั้นราคาค่าน้ำมันอยู่ที่ 27 บาทต่อลิตร แต่วันนี้น้ำมันขึ้นมา 30 กว่าบาท ก็ต้องรอคณะกรรมการว่าจะพิจารณาอย่างไร แต่ยืนยันว่าในส่วนขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ไม่มีปัญหา  โดยผู้อำนวยการ ขสมก. และปลัดกระทรวงคมนาคม ลงไปดูเรื่องดังกล่าวด้วยตัวเองแล้ว

 

“ศักดิ์สยาม” แจง ดราม่าเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ ชี้วิ่งทับซ้อนกันเยอะ

ส่วนการเปลี่ยนหมายเลขรถโดยสารประจำทาง ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้นี้น มองว่า เรื่องนี้จะต้องมีการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะสายรถที่ใช้อยู่ขณะนี้คณะกรรมการขนส่งทางบกก็พิจารณาอยู่ที่จะทำให้รถโดยสารวิ่งแล้วมีประสิทธิภาพ ที่ผ่านมาวิ่งกันเยอะแล้วทับซ้อนทำให้เกิดปัญหาจราจร ฝุ่น PM2.5 รวมถึงต้นทุนในการดำเนินการ ยืนยันจะจัดการให้วิ่งทับซ้อนน้อยที่สุด กำลังเร่งดำเนินการอยู่ ขอให้ประชาชนดูป้ายด้านข้างรถโดยสารประจำทาง ซึ่งจะบอกว่าวิ่งจากจุดไหนไปถึงจุดไหน

 

“ศักดิ์สยาม” แจง ดราม่าเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ ชี้วิ่งทับซ้อนกันเยอะ

“ศักดิ์สยาม” แจง ดราม่าเปลี่ยนเลขสายรถเมล์ ชี้วิ่งทับซ้อนกันเยอะ