ทนายตั้ม พา “จิน สามีหนิง” รายงานตัวสน.ท่าข้าม คดีแซนแจ้งหมิ่นฯ งง ข้อหาเดียวกัน แต่กระติกแจ้งไว้อีกโรงพัก เตือนหมายเรียกปทุมวันถูกเบี้ยว 2 ครั้งเตรียมรับ “หมายจับ” ด้าน“แซน วิศาพัศ”แย้มมหกรรมแจ้งความกลับ 23 มิ.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 น. ที่สน.ท่าข้าม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความพร้อม นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ “จิน” สามีหนิง ปณิตา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามที่ "แซน - วิศาพัช มาโนมัยรัตน์" แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีเดียวกันกับที่ “กระติก - อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” แจ้งความไว้ที่ สน.มีนบุรี

 

หลัง "จิน สามีหนิง" เข้ารายงานตัว รับทราบข้อกล่าวหา แล้ว ทนายษิทรา กล่าวว่า  การที่ กระติก และ แซน ไปแจ้งความเรื่องเดียวกัน แต่ต่างท้องที่ ทุกคนก็คงจะดูออกว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ เพราะทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนสนิทกัน เป็นไปไม่ได้ที่กระติกจะไม่รู้ว่า แซน ไปดำเนินคดีจินที่ไหน แต่ตัวเองกลับไปดำเนินคดีอีกท้องที่หนึ่ง 

 

ทั้งนี้ “จิน สามีหนิง ปณิตา” สามารถเดินทางไปทุกโรงพัก แต่ตน ใช้สิทธิทำหน้าที่ทนายความในการยื่นขอความเป็นธรรมให้รวมสำนวนคดี เพราะมองว่าเป็นการกระทำครั้งเดียว หากจะพิจารณาความผิดก็ขึ้นศาลครั้งเดียวได้ แต่ยืนยันว่า กรณีนี้ ไม่ได้เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทฯ ตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งตนจะสู้คดีว่าเป็นแค่การดูหมิ่นเท่านั้น หลังจากนี้ ทั้ง 2 คดี ต้องส่งเอกสารคำให้การต่อพนักงานสอบสวนภายใน 15 วัน จากนั้นก็แล้วแต่ดุลยพินิจขอบพนักงานสอบสวน หากมีการส่งสำนวนต่อไปให้อัยการ ก็ต้องไปสู่กันต่อในชั้นศาล แต่ตนเองในฐานะทนายความ ก็ได้เตือน จิน ว่าอย่าเพิ่งไปคอมเมนต์โพสต์อะไรของ แซน หรือ กระติก อีก เพราะถึงแม้จะเป็นคดีเล็กน้อย แต่เป็นเรื่องที่เสียเวลา และน่ารำคาญ

ทนายตั้ม พา“จิน สามีหนิง”รับทราบคดีหมิ่นแซน

ทนายตั้ม พา“จิน สามีหนิง”รับทราบคดีหมิ่นแซน

นอกจากนี้ ทนายษิทรา ยังระบุด้วยว่า ตนได้รับทราบจากพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ในคดีที่ “หนิง ปณิตา” ไปแจ้งความ “แซน-วิศาพัช”  ฐานหมิ่นประมาทฯ จากการให้สัมภาษณ์วันที่ “แซน-วิศาพัศ” ไปแจ้งความ “จิน สามีหนิง” ที่ สน.ท่าข้าม โดยพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ได้มีการออกหมายเรียก “แซน วิศาพัช” ให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (15 มิ.ย. 65) เวลา 11.00 น. แต่ปรากฎว่า แซน ไม่ได้ไปพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมาย และไม่มีการแจ้งขอเลื่อนแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนก็จะต้องออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาพบ ก็คงต้องออกหมายจับต่อไป

 

หากแซนจะอ้างว่าไม่รู้ ตนก็ไม่ทราบ แต่ได้รับคำยืนยันจากพนักงานสอบสวนแล้วว่าได้ส่งหมายเรียกไปตามที่อยู่ในทะเบียนราษฎร์แล้ว ก็ถือว่าเป็นการส่งหมายเรียกโดยชอบ และตอนนี้พนักงานสอบสวนก็เตรียมส่งหมายเรียกครั้งที่ 2 แล้ว โดยคดีนี้ ตนเองมั่นใจ เพราะ แซน มีการพูดให้ หนิง เสียหายจริง

ทนายตั้ม พา“จิน สามีหนิง”รับทราบคดีหมิ่นแซน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง "แซน วิศาพัช" เพื่อซักถามถึงกรณีที่ไม่ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ปทุมวัน โดย แซน ระบุว่า ตนไม่ทราบเลยว่า ตำรวจมีการออกหมายเรียกตน โดยไม่มีตำรวจโทรแจ้ง และก็ยังไม่ได้รับหมายเรียกแต่อย่างใด ตนเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า อีกฝ่ายมีการไปแจ้งความตน และฝากให้อีกฝ่ายดูดีๆ ว่าเรื่องที่แจ้ง แจ้งได้หรือไม่ ระวังหน้าแตก และการมาให้สัมภาษณ์แบบี้ก็ทำให้ตนเสียหาย เดี๋ยวตนจะปรึกษาทนายความ หากเป็นข้อมูลที่ไม่จริง ตนจะแจ้งความกลับ และแซน ยังบอกด้วยว่า หลังวันที่ 23 มิ.ย. จะมีมหกรรมแจ้งความกลับแน่นอน ใครทำอะไรไว้ ด่าอะไรไว้ ทุกอย่างมีราคา และตอนนี้ ตนเองไม่มีความกังวลอะไรแล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด