svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอุทธรณ์ภาค 9 เลือดทะลักทางปากเสียชีวิตคาบ้านพัก

14 มิถุนายน 2565
4.7 k

ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอุทธรณ์ ภาค 9 เสียชีวิตคาบ้านพัก สภาพมีเลือดไหลออกทางปาก ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัวไอเป็นเลือด ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เตรียมผ่าพิสูจน์ศพสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.65 พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 9/12 หมู่3 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายสุเมธ รักษภักดี อายุประมาณ 65 ปี เป็นผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์ภาค 9 นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บริเวณระเบียงชั้นสอง ในสภาพที่เลือดไหลออกจากปาก ซึ่งในช่วงแรกเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้ หรือถูกทำร้ายหรือไม่

บ้านพักผู้พิพากษา ต.เกาะยอ

ทางพล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา สืบสวนภาค9 และตำรวจกองปราบ และตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และแพทย์โรงพยาบาลสงขลา

 

ได้ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อคลายข้อสงสัยว่า การเสียชีวิตมาจากสาเหตุใดเพราะตอนเกิดเหตุอยู่บ้านเพียงลำพัง และไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องรวมทั้งสื่อมวลชนเข้าไปยังบริเวณเกิดเหตุโดยกันพื้นที่ให้อยู่บริเวณปากซอยทางเข้าบ้านเท่านั้น จนกระทั่งการตรวจที่เกิดเหตุแล้วเสร็จ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพักผู้พิพากษา

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรศพและตรวจสอบภายในบ้านเกิดเหตุอย่างละเอียดเกือบ 4 ชั่วโมงและสอบสวนพยานแวดล้อม เบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากโรคประจำตัว ไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย ไม่พบอาวุธและสภาพภายในบ้านไม่มีร่องรอยของการต่อสู้หรือสิ่งบ่งชี้ว่าถูกทำร้ายหรือประเด็นอื่นแอบแฝง ส่วนเลือดที่ออกจากปากเนื่องจากไอออกมาเป็นเลือด โดยขณะเกิดเหตุนายสุเมธ อยู่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนภรรยาออกไปรับลูกเมื่อกลับเข้าบ้านก็พบว่านอนเสียชีวิตอยู่บริเวณระเบียงชั้นสอง
 

ด้าน พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผู้กำกับการสภ.เมืองสงขลา เปิดเผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่ามาจากโรคประจำตัวไอเป็นเลือด ไม่มีร่องรอยของอาวุธปืนหรือร่องรอยของการถูกทำร้ายตามร่างกาย และเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

พ.ต.อ.ภูวรา  แก้วพารัตน์ ผู้กำกับสภ.เมืองสงขลา

สำหรับนายสุเมธ เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพิพากษาศาลฎีกา, รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9, ผู้พิพากษาอาวุโสประจำสำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 และตำแหน่งล่าสุดคือผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์ภาค 9

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านผู้พิพากษา

 

ภาพ/ข่าว : สันติภาพ  รามสูต สำนักข่าวเนชั่น จ.สงขลา