ศาลอาญากรุงเทพใต้ สั่งจำคุก 5 ปี "วุฒิชัย" หนุ่มโพสต์ทวิตคุกคามลูกสาวฝาแฝด "บิ๊กตู่ " ไม่รอลงอาญา หลังพบหลักฐานแน่นไม่ได้ถูกแฮกมือถือตามที่อ้าง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณีที่ นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ได้รับมอบอำนาจจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เข้าแจ้งความดำเนินคดี นายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน มือโพสต์ทวิตเตอร์ข้อความคุกคามยุยงเชิญชวนเจอให้ข่มขืน น.ส.ธัญญา และ น.ส.นิฏฐา จันทร์โอชา บุตรสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ กับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 85 ผู้ใดโฆษณาหรือประกาศแก่บุคคลทั่วไปให้กระทำความผิด และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 64  

 

 

นายอภิวัฒน์ ขันทอง แจ้งความเอาผิดหนุ่มโพสต์คุกคามลูกสาวบิ๊กตู่
 

ซึ่งต่อมาในวันที่ 29 มี.ค. 64 พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ได้ออกหมายเรียก นายวุฒิชัย มาพบพนักงานสอบสวนแต่ผู้ต้องหาเข้ามาพบก่อน เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 64 พร้อมอ้างว่า แอคเคาท์ทวิตเตอร์นั้นถูกแฮก เจ้าหน้าที่จึงขอหมายค้นที่พักตรวจสอบอุปกรณ์โน๊ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือและที่เกี่ยวข้อง พบหลักฐานแน่นหนา ไม่ได้ถูกแฮกตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างแต่อย่างใด จนท้ายที่สุดเจ้าตัวให้การรับสารภาพ ถูกนำตัวส่งฟ้องศาล 

 

 

นายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน มือโพสต์ทวิตเตอร์ข้อความคุกคามลูกสาวบิ๊กตู่
 

ล่าสุดวันนี้ (26 พ.ค. 65 ) นายอภิวัฒน์ ได้เผยว่า คดีดังกล่าว ศาลอาญากรุงเทพใต้ ตัดสินจำคุกนายวุฒิชัย 7 ปีครึ่ง แต่ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ต้องหาไม่เคยกระทำผิดมาก่อน และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 5 ปีไม่รอลงอาญา 

 

 

นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี