background-defaultbackground-default
โซเชียลงง! ศึกแย่งสิทธิ์เพจจริง "แตงโม" ซัดแก๊งปั่นปล่อยไลฟ์สด-ภาพลับปลอม

ลามไม่หยุด! "บุคคลปริศนา" ที่ออกมาเคลื่อนไหวเฟซบุ๊ก "แตงโม นิดา" ก่อนหน้านี้ โพสต์ชี้แจง "เพจปลอม" ปั่นกระแส ทั้งปล่อยไลฟ์สดปลอม และเปิดภาพไม่เหมาะสมให้ "กระติก" ต่อหน้าสื่อมวลชน อ้างน้องชายเมีย "หนุ่ม กรรชัย" เป็นเพื่อนรัก "ปอ" ผู้ต้องหาบนเรือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทำเอาสังคมสับสนอยู่ในเวลานี้ เมื่อมี “บุคคลปริศนา” เข้ามาเคลื่อนไหวในเพจเฟซบุ๊กของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยมีการปล่อยภาพนิ่ง และคลิปเคลื่อนไหวแบบรัวๆ ตลอดช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน หลังโพสต์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 ก.พ.

 

โดยช่วงแรก “มือมืด” มีการใช้เพจ “Happy Melon Patcharaveerapong” ซึ่งเป็นเพจหลักของดาราสาวในการเคลื่อนไหว กระทั่งเพจถูกปิดลง จึงมีการเปิดเพจใหม่เป็น “Happy Melon official” แทน

โซเชียลงง! ศึกแย่งสิทธิ์เพจจริง "แตงโม" ซัดแก๊งปั่นปล่อยไลฟ์สด-ภาพลับปลอม

 

แต่ในทางกลับกัน ยังมีอีก 1 เพจที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน คือ เพจ “Happy Melon Patcharaveerapong” ซึ่งเหมือนกับเพจดั่งเดิม ออกมาสร้างความสับสนให้กับสังคม ทั้งไลฟ์สดเอาคลิปวิดีโอเก่าของ “แตงโม” มาเผยแพร่ หรือการวิดีโอคอลหา “กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ เพื่อนสนิท และหนึ่งในผู้ต้องหา โดยมีการข่มขู่เปิดภาพลับ จนกลายเป็นประเด็นนั้น

โซเชียลงง! ศึกแย่งสิทธิ์เพจจริง "แตงโม" ซัดแก๊งปั่นปล่อยไลฟ์สด-ภาพลับปลอม

ล่าสุดเพจ “Happy Melon official” โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ขอชี้แจง 2 ประเด็น หลักๆ ดังนี้ ประเด็นที่ 1 (1) เพจที่ใช้อยู่ปัจจุบัน มีแค่เพจ happy melon official ที่มีผู้ติดตาม 1,450,000 คน ขึ้นไป (2) เพจนี้ไม่เคยเผยวีดีโอลับของแตงโม หรือ live สด หรือสร้างหลักฐานเท็จ เพจนี้จะลงเฉพาะหลักฐานจริง ที่ได้กู้กลับคืนมาจากเครื่องแตงโมเท่านั้น (3) เพจนี้ เป็นเพจที่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่โดยชอบด้วยกฏหมายเท่านั้น

 

ปล:ขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวเฉพาะเพจนี้เท่านั้น ข้อมูลจากเพจอื่นเราไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

ประเด็นที่ 2 (1) กรณี หนุ่มกรรชัย นำเสนอข่าวว่า ทางเพจได้ติดต่อไปหากระติก แล้วเปิดภาพแตงโมที่ไม่สมควรเปิด เพจขอชี้แจงว่า ทางเพจไม่ได้ติดต่อไปหากระติกแต่อย่างใด แล้วไม่เคยเปิดภาพลับไปให้กระติกดู 

 

“(2) กรณีมีประชาชนถามทางเพจจำนวนมากว่า ทำไม 5 คนบนเรือ จงใจจะออกเฉพาะรายการโหนกระแสเท่านั้น ก็เพราะว่า น้องชายภรรยาหนุ่มกรรชัย เป็นเพื่อนรักกับนายปอร์ แล้วแต่ละคำถามในรายการมีการเตรียมคำถาม-คำตอบ กันก่อนจะออกรายการ เพจนี้ทำไปเพื่อให้แตงโมได้รับความยุติธรรมเท่านั้น”

โซเชียลงง! ศึกแย่งสิทธิ์เพจจริง "แตงโม" ซัดแก๊งปั่นปล่อยไลฟ์สด-ภาพลับปลอม

จากนั้นทางเพจเขียนในคอมเมนต์ว่า "หลังจากงานแตงโมเสร็จ เพจนี้จะลงข้อมูลเด็ดที่สามารถเป็นหลักฐานในการมัดตัวผู้กระทำความผิดได้แน่นอน แต่กลัวว่าเพจอื่นจะนำข้อมูลนี้ไปตัดต่อดัดแปลงทำให้แตงโมเสียหาย" 

 

ด้านเพจ "เจ๊มอย 108" ตอบโต้กรณี "หนุ่ม กรรชัย" ว่า เรื่องพี่หนุ่มเข้าข้าง 5 คนนั้น เพราะน้องชายเมียสนิท "ปอ" เดี๋ยวนะพี่เมย์ไม่มีน้องชาย มีญาติห่างๆ นามกุลเดียวกันคือ "พี่น็อต วรฤทธิ์" แต่เค้าไม่ได้สนิทกันมาก ละครบางเรื่องยังเล่นเป็นผัว-เมียกันอยู่เลยจ้า

โซเชียลงง! ศึกแย่งสิทธิ์เพจจริง "แตงโม" ซัดแก๊งปั่นปล่อยไลฟ์สด-ภาพลับปลอม

"และกูไปสืบมาแล้ว พี่นอตไม่รู้จักกับปอเป็นการส่วนตัว น้องชายคนไหนอีก ที่บอกว่าพี่หนุ่มมีการเตี๊ยมก่อนเข้ารายการ นี่ชาวบ้านเข้าไปดูรายการพี่หนุ่ม เค้ายังงงเลย พี่หนุ่มเมิงโกรธอีพวก 5 คนนี้มาจากไหน แต่ละคำถามคือเหมือนลากกูไปตบกลางสี่แยกเหอะ เอาอะไรมาเตี๊ยม..ถ้าเตี๊ยมคำถาม เพื่อให้พี่หนุ่มฆ่ากูแบบนี้ เป็นกู กูไม่ไปนะ 555" 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด