น่าสงสาร จับแล้ว 3 ผู้ต้องหาคดีพบศพ 2 หญิงสาวถูกทิ้งริมถนนที่ชัยนาท ที่แท้เป็นแรงงานต่างด้าวขาดอากาศเสียชีวิตขณะแอบเข้าเมือง จึงถูกนำมาทิ้ง ตร.เตรียมขยายผลถึงขบวนการใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าคดีที่ตำรวจ สภ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวนิรนาม 2 ราย บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนสายบ้านหนองตาตน ต.อู่ตะเภา อ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ค.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ประชุมเร่งติดตามคดี หลังตำรวจฝ่ายสืบสวนสืบทราบว่า ศพหญิงสาวทั้งสองเป็นแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง และมีกลุ่มคนร้ายลักลอบนำพาเข้ามาในราชอาณาจักร จนสามารถออกหมายจับ และจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 3 ราย พร้อมรถของกลางเป็นรถพ่วงที่ใช้ในการขนแรงงาน 

 

โดยผู้ต้องหาทั้งสามราย ประกอบด้วย 1.นายจักรี หรือ ตั้ม พุกมาก อายุ 32 เป็นคนขับรถพ่วง 2.นายสุริยา หรือ เท่ เทียนสมจิตร อายุ 30 ปี ผู้ร่วมขบวนการ และ 3. นายจักรวรรดิ หรือ แจ๊ค วังโพธิ์ อายุ 47 ปี ผู้ร่วมขบวนการ และเป็นผู้ประสานเจ๊อ้วน ชาวกระเหรี่ยง

 

 

จับ ผตห. คดีพบศพหญิงสาวถูกทิ้งริมทางชัยนาท ที่แท้เป็นต่างด้าวแอบเข้าเมือง

จับ ผตห. คดีพบศพหญิงสาวถูกทิ้งริมทางชัยนาท ที่แท้เป็นต่างด้าวแอบเข้าเมือง
 

เบื้องต้น นายจักกรีคนขับรถพ่วงรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00น. ได้มีนายจักรวรรดิมาว่าจ้างให้ตนลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวน 10 ราย ให้ค่าจ้างจำนวน 48,000 บาท ตนจึงได้ขับรถพ่วงไปรับแรงงาน บริเวณริมถนน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก

 

ต่อมาเมื่อรับแรงงานต่างด้าวมาแล้ว ได้ขับรถบรรทุกแรงงานต่างด้าวมามาตามถนนสายเอเชีย มุ่งหน้า อ.มโนรมณ์ จ.ชัยนาท กระทั่งช่วงเช้ามืด วันที่ 17 พ.ค. เมื่อมาถึงบริเวณ สะพานชัยนาท- ตาคลี อ.มโนรมณ์ จ.ชัยนาท ได้มีรถยนต์ตู้ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดรอรับแรงงานต่างด้าว ที่ตนบรรทุกมา 

 

ขณะที่กำลังขนถ่ายแรงงานต่างด้าวฯ ขึ้นรถยนต์ตู้พบว่า มีแรงงานต่างด้าวเพศหญิงเสียชีวิตระหว่างขนส่ง จำนวน 2 ราย ตนจึงจึงแจ้งให้นายจักรวรรดิฯ ทราบ นายจักรวรรดิฯ ได้แจ้งให้นำศพไปซ่อนเร้น ตนจึงได้ติดต่อหานายสุริยาเพื่อช่วยนำศพไปซ่อนเร้น จากนั้นเมื่อนายสุริยามาถึง จึงได้ช่วยกันนำศพไปซ่อนเร้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ

 

 

จับ ผตห. คดีพบศพหญิงสาวถูกทิ้งริมทางชัยนาท ที่แท้เป็นต่างด้าวแอบเข้าเมือง

เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหานายจักรี กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือพ้นจากการจับกุม และซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย ส่วนนายสุริยา และนายจักรวรรดิ์ฯ ดำเนินคดีในข้อหา ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีนี้มีลักษณะคล้ายกับคดีที่เคยเกิดขึ้นใน จ.กำแพงเพชร พฤติการณ์คือจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ด้วยวิธีการปิดบังอำพราง โดยการนำแรงงานต่างด้าวปะปนมากับพืชผลการเกษตรเพื่อให้พ้นจากการตรวจพบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง และความผิดมีอัตราโทษที่สูง

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายทั้งสองน่าจะขาดอากาศหายใจระหว่างการซ่อนตัวในรถพ่วงดังกล่าว จากนั้นกลุ่มคนร้ายจึงได้นำศพมาทิ้งในที่เกิดเหตุ โดยหลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาซักถามเพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้งเครือข่ายต่อไป
 

 

จับ ผตห. คดีพบศพหญิงสาวถูกทิ้งริมทางชัยนาท ที่แท้เป็นต่างด้าวแอบเข้าเมือง

จับ ผตห. คดีพบศพหญิงสาวถูกทิ้งริมทางชัยนาท ที่แท้เป็นต่างด้าวแอบเข้าเมือง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด