svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

ตะลึง! เตรียมเปิดสโมสรรัฐสภา จัดเต็มสุดอลังการ มีทั้ง ห้องสปา นวด ตีกอล์ฟ ฯลฯ

23 พฤษภาคม 2565
2.6 k

แบบนี้ค่อยสมฐานะสภาหมื่นล้าน ตะลึง! เตรียมเปิดสโมสรรัฐสภา จัดเต็มสุดอลังการ มีทั้ง ห้องสปา นวด ตีกอล์ฟ ซ้อมร้องเพลง ลีลาศ จัดเต็มสันทนาการ ส.ส. - สว.

ต้องถือว่าเป็นรัฐสภาที่ใหญ่โตและหรูหรามีมูลค่าการก่อสร้างแพงระยับมากที่สุดในโลก สำหรับ "สัปปายะสภาสถาน" หรือ อาคารรัฐสภาของประเทศไทย ที่มีมูลค่าก่อสร้างนับหมื่นล้านบาท 

 

ทั้งนี้แม้จะมีความสวยงามอลังการ และมูลค่าการก่อสร้างมหาศาลเพียงใด แต่ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า อาคารรัฐสภาหมื่นล้านของไทย มักมีข่าวเกี่ยวกับการก่อสร้างที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะปัญหาความติดขัดบานปลายขณะก่อสร้าง และเมื่อเปิดใช้งานยังเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะปัญหาการรั่วซึมจนปรากฎภาพน้ำตกขนาดย่อม ๆ  เวลาที่มีพายุฝนตกหนักเสมอ ๆ
 

 

"สัปปายะสภาสถาน" หรือ อาคารรัฐสภาของประเทศไทย

ปัญหาน้ำรั่วซึมในอาคารรัฐสภาเวลาฝนตกหนัก

ปัญหาน้ำรั่วซึมในอาคารรัฐสภาเวลาฝนตกหนัก

ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ค.) ดูเหมือนว่า "สัปปายะสภาสถาน" จะดูสมฐานะกับรัฐสภาหมื่นล้าน เมื่อนายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา พร้อมคณะ ส.ว. อาทิ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ นายเสรี สุวรรณภานนท์ พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ และนายชาญวิทย์ ผลชีวิน ได้นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสโมสรรัฐสภา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 ของโซนกลาง อาคารรัฐสภาแห่งใหม่

 

โดยในสโมสรดังกล่าวมีห้องสันทนาการต่างๆ อาทิ สปา ห้องลีลาศ ห้องซ้อมร้องเพลง ห้องนวดแผนโบราณ ห้องนวดฝ่าเท้า ห้องตีกอล์ฟ ซึ่งกิจกรรมทุกอย่างแยกเป็นห้องย่อยหลายห้อง รวมถึงฟิตเนส โรงยิมและลู่วิ่ง 

 

คณะ สว.นำสื่อชมสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

คณะ สว.นำสื่อชมสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่
 

นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มาดูความพร้อมของสโมสรรัฐสภาที่จะเปิดให้บริการสมาชิกทั้ง ส.ส. สว. อดีตสมาชิกรัฐสภา และบุคลากรของสภาฯ  เพื่อที่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง จะสามารถจัดกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ทั้งกอล์ฟ ดนตรี  ลีลาศ ถ้าห้องไหนพร้อมก็สามารถใช้ประโยชน์ได้ โดยห้องเหล่านี้ผู้รับผลิตชอบคือสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และส่วนไหนที่พร้อมก็ขอใช้เฉพาะกิจได้ตามระเบียบ

 

นายวัลลภ ในฐานะประธานอนุสันทนาการ เปิดเผยว่า สโมสรรัฐสภา ยังไม่มีการส่งมอบ แต่ส่วนไหนที่เราต้องการจะใช้งานก็สามารถขอให้ได้ โดยจะต้องจัดหาอุปกรณ์มาเอง รวมไปถึงอาจจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในรัฐสภาดังเช่นที่เคยปฏิบัติ นอกจากนี้ยังมีครูดิน อดีตนักวิ่งทีมชาติมาสอนการวิ่ง โดย สว. จะรับผิดชอบเฉพาะโรงยิมและลู่วิ่งส่วนอื่น ๆ จะเป็นความรับผิดชอบของสภาฯ 

 

 

บรรยากาศสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

บรรยากาศสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

บรรยากาศสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

บรรยากาศสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

บรรยากาศสโมสรรัฐสภาในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่