ไม่จบ! "แม่แตงโม" ยอมรับได้โทรศัพท์ของกลางคืนจากตำรวจแล้ว แต่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์ในเฟซบุ๊กของ "แตงโม" อ้างอีกฝ่ายมีทั้งรหัสและไอดีทุกอย่าง ตอนนี้ยังไม่ชัดจุดประสงค์ต้องการอะไร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ถือเป็นเรื่องร้อนๆ ของวันนี้ (21 พ.ค.) เลยทีเดียว เมื่ออยู่ดีๆ เพจเฟซบุ๊ก “Happy Melon Patcharaveerapong” ของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ มีการเคลื่อนไหวแบบรัวๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 เดือน หลังโพสต์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

โดยโพสต์แรก เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.23 น.วันนี้ (21 พ.ค.) เป็นภาพหญิงสาวสวมชุดกระโปรงยาว กำลังยืนหันหลังโบกมือ 2 ข้าง พร้อมระบุข้อความประกอบว่า “หนูถูกทำร้ายจากเพื่อนที่เรารักแล้วไว้ใจ” พร้อมสัญลักษณ์อิโมจิหน้าสงสัย

แม่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก "แตงโม" ยังไม่ชัดต้องการอะไร

ซึ่งทาง “กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ เพื่อนสนิทและผู้จัดการส่วนตัวของ “แตงโม” ที่ตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาบนเรือ ยอมรับว่า หญิงสาวที่หันหลังคือภาพตนเอง แต่ไม่ได้เป็นคนโพสต์ โดยโทรศัพท์ของกลางตำรวจมีการส่งคืนแล้ว

 

ขณะที่นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ “แตงโม” ระบุว่า จากการสอบถามคุณแม่ ยืนยันไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กของผู้ตาย เบื้องต้นต้องรอสอบถามว่า จะเอาผิดในกรณีนี้หรือไม่ ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

แม่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก "แตงโม" ยังไม่ชัดต้องการอะไร

จากนั้นเวลา 16.01 น.เพจของ “แตงโม” มีการโพสต์รูปภาพและข้อความอีกครั้ง โดยเป็นรูประหว่างที่นักแสดงสาว กำลังเซลฟี่บนเรือ ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ตกเป็นผู้ต้องหา ประกอบด้วย “กระติก” , “ปอ” ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ , และ “แซน” นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์

 

พร้อมระบุข้อความประกอบว่า “เรายังไม่ไปไหน เรายังรอความจริงจากปากทั้ง 5 คนอยู่ แต่ถ้ายังไม่พูดความจริง เราจะเปิดความจริงให้ทุกคนได้รับรู้พร้อมกันว่าเหตุเกิดบนเรือคืออะไร ลบข้อมูลมือถือ อย่าคิดว่ากู้คืนไม่ได้หรือ ไอ้เพื่อนรัก" นั้น

แม่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก "แตงโม" ยังไม่ชัดต้องการอะไร

ล่าสุด “แม่แตงโม” ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า เคยเห็นของ “กระติก” ยืนหันหลังมาก่อนแล้ว เพราะตำรวจส่งโทรศัพท์มือถือของ “แตงโม” คืนมา โดยในมือถือมีภาพช็อตนี้ ประมาณ 10 รูป ซึ่งลูกสาวเป็นคนถ่ายเอง นอกจากนี้ยังมีภาพบนเรือเป็นร้อยๆ ภาพ

แม่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก "แตงโม" ยังไม่ชัดต้องการอะไร

เมื่อผู้สื่อถามว่า คิดว่าใครเป็นคนปล่อยภาพนั้น “แม่แตงโม” ตอบว่า ความคิดเห็นส่วนตัวคาดว่า “กระติก” เป็นคนทำ แต่ไม่รู้ทำเพราะอะไร ถ้าจะให้เดา คาดว่าเป็นการประชดประชัน หรือสำนึกผิดหรือไม่ เนื่องจากใกล้ถึงวันเผาร่างแล้ว และไม่รู้เกี่ยวข้องกับที่อัยการเพิ่มข้อหาหรือเปล่า รวมถึง “กระติก” มีรหัสและไอดีทุกอย่างของ “แตงโม” แต่ที่โพสต์เหมือนผู้ตายมาเขียนเอง คงอยากให้คนงงเล่น

 

"แต่เชื่อว่าต้องมีเจตนาอะไรสักอย่าง ส่วนตัวไม่ติดใจอะไร และหากเขาอยากทำอะไร ก็ให้เขาทำไป จะไม่ไปถาม ไม่ไปคุยอย่างเด็ดขาด"

 

ส่วนจะมีการแฮกเฟซบุ๊กหรือไม่ คงเป็นไปไม่ได้ รวมถึงตอนนี้มีเรื่องผิดปกติ เมื่อมีการแคปในเครื่องแท็บเล็ตของตนเอง กลับไปขึ้นที่เครื่องของ “แตงโม” ทั้งที่ไม่ได้โอนถ่ายข้อมูลไปเลย  

แม่สงสัย "กระติก" เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก "แตงโม" ยังไม่ชัดต้องการอะไร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด