"ประธาน กกต." ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่างของ "ปารีณา" คาดรู้ผลอย่างไม่เป็นทางการช่วง 3 ทุ่มวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (21 พ.ค.) ที่ จ.ราชบุรี ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกศาลพิพากษา ความผิดฐานฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายเเรง จากคดีรุกที่ ส.ป.ก.ให้พ้นตำเเหน่ง ส.ส.พร้อมเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง 10 ปี เเละไม่มีสิทธิรับสมัครเลือกตั้ง รวมถึงดำรงตำเเหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต

เริ่มแล้ว! เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทน "ปารีณา" คาดรู้ผล 3 ทุ่มวันนี้

โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นางณัทนันต์ นิธิภณยางสง่า ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 1 , นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 2 , และนายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ ผู้สมัครจากพรรคเสมอภาค หมายเลข 3

 

ซึ่งการเลือกตั้งวันนี้ มีการเปิดให้ประชาชนพื้นที่ อ.โพธาราม 17 ตำบล และ อ.จอมบึง 8 ตำบล รวม 140 หน่วยเลือกตั้ง ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.โดยผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2 อำเภอ ประกอบด้วย อ.โพธาราม 87,230 คน และ อ.จอมบึง 51,032 คน รวมผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 138,262 คน

เริ่มแล้ว! เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทน "ปารีณา" คาดรู้ผล 3 ทุ่มวันนี้

ขณะที่นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งซ่อม ที่โรงเรียนวัดโบสถ์ หมู่ที่ 1 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม พร้อมระบุว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ ให้ดูแลและรับมือสภาพอากาศที่อาจมีฝนตก โดยคาดว่า จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิร้อยละ 70 ซึ่งไม่กังวลว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิน้อยกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมาได้เร่งประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า

 

เบื้องต้นคาดว่า จะสามารถนับคะแนนหน้าหน่วยเสร็จสิ้นได้ในเวลา 19.00 น.และทราบผลอย่างไม่เป็นทางการได้ในเวลา 21.00 น.

เริ่มแล้ว! เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทน "ปารีณา" คาดรู้ผล 3 ทุ่มวันนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด