เหลือเวลาเพียง 2 วัน สำหรับ ศึก"เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.65" และเลือกตั้งสมาชิกสภากทม. 50 เขต รวมถึงการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา กำหนดพร้อมกันวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.
แต่ทว่า ในช่วงการสมัครรับเลือกตั้ง มีเหตุการณ์ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ถูกตัดสิทธิโดยกกต.กทม. อ้างว่า ขัดคุณสมบัติในการลงสมัครดังกรณีของ "นายไกรเดช บุนนาค" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 19 พรรคพลังสังคมใหม่ ทำให้นายไกรเดช ได้ยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลาง ขอให้ศาลคุ้มครองชั่วคราว ซึ่งเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ศาลปกครองกลาง สั่งให้ กกต.คืนสิทธิ์ในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ให้นายไกรเดช แต่อาจช้าเกินไปหรือไม่ เนื่องจาก ทำให้นายไกรเดช มีเวลาหาเสียงเพียงแค่ 2 วัน
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.65 นายไกรเดช บุนนาค ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 19 พรรคพลังสังคมใหม่ เดินทางมาพบปะพี่น้องชาวมุสลิม ที่ศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยนายไกรเดช เปิดเผยกับเนชั่นทีวี ว่า ต้องขอบคุณความเมตตาจากศาลปกครองกลาง จากการที่ได้ยื่นเรื่องขอความเห็นใจ เนื่องจากว่าในขณะนั้นทางกรมศิลปากรได้ตรวจพบชื่อตน ซึ่งค้างอยู่สารบบ