ขณะที่ ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ระบุในคลิปวิดีโอ ‘เลือก ส.ก. เพื่อไทยปลดแอกกรุงเทพฯ จากหลุมดำ’ ว่า ตั้งแต่เกิดการรัฐประหารขึ้นเมื่อปี 2557 ประเทศไทยรวมถึงกรุงเทพฯ ก็ถูกแช่แข็งมาโดยตลอด โดยเราทำได้เพียงมองดูประเทศเพื่อนบ้านเจริญขึ้นเรื่อยๆ เพราะประเทศเขามีสิทธิเสรีภาพและมีความเป็นประชาธิปไตย
“วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ สิทธิและเสียงอยู่ในมือของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ แล้ว มาช่วยกันปลดแอกกรุงเทพฯ ให้ออกจากหลุมดำ ให้ออกจากปัญหาที่หมักหมมอยู่ ไว้ใจพรรคเพื่อไทยให้ดูแลท่าน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี เลือกผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทยให้ชนะขาดเลยค่ะ”
ทั้งนี้ สำหรับการเลือกตั้งกรุงเทพฯ ที่จะมาถึงในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่ประชาชนคนกรุงเทพฯ จะมีสิทธิเลือกตั้ง หลังจากอยู่กับผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่มาจากการแต่งตั้ง อันเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงของ คสช. หรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในการสร้างองคาพยพที่จำเป็นต่อการสืบทอดอำนาจของตนและพวกพ้อง
วันนี้พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะเดินหน้า ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และขยายโอกาส ให้กับชาวกรุงเทพฯ ผ่านการทำงานของ ส.ก. ที่มีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของผู้ว่าฯ พิจารณาและตรวจสอบการใช้เงินของทุกหน่วยงานใน กทม. พิจารณาและออกข้อบัญญัติกรุงเทพฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน รวมถึงผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อคนกรุงเทพฯ ซึ่งผู้สมัคร ส.ก. ของพรรคเพื่อไทยมาพร้อมกับ 5 นโยบายหลัก กองทุนพัฒนาชุมชน หมู่บ้าน คอนโด 200,000 บาท , 50 เขต 50 โรงพยาบาล , 50 เขต 50 ซอฟต์เพาเวอร์ , 30 บาทถึงที่หมาย , 437 สถานศึกษา พัฒนาสร้างรายได้ วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ อยากใช้เพื่อไทย เลือกเพื่อไทยให้ชนะขาด
ชมคลิป
พรรคเพื่อไทยขอนำพาพี่น้องออกจากความทุกข์ยาก
เลือก ส.ก. เพื่อไทยปลดแอกกรุงเทพฯ จากหลุมดำ