ไม่จบ! "อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจตรวจสอบ "ผบก.นิติเวช" และคณะแพทย์ที่ร่วมชันสูตรศพ "แตงโม นิดา" ซัดพิรุธนำศพมาจำลองกับใบพัดเรือ ทั้งที่ไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ ด้าน "ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี" โผล่ให้ข้อมูลคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกร้องปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (20 พ.ค.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นเรื่องให้สำนักงานจเรตำรวจ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัย ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และคณะแพทย์ ที่ชันสูตรศพคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง

 

นายอัจฉริยะ บอกว่า คดีนี้แพทย์มีหน้าที่ในการชันสูตร แต่ไม่มีหน้าที่ในการนำร่างของ “แตงโม” ไปจำลองเหตุการณ์ เพื่อเทียบเคียงบาดแผลที่พบบนร่างกับใบพัดเรือ ดังนั้นต้องการความชัดเจนว่า การนำร่างออกมาจำลองเหตุการณ์เป็นคำสั่งของใคร และในประเด็นนี้ ทนายและแม่ผู้ตาย ยืนยันแล้วว่า ไม่เคยรับแจ้งเรื่องการจำลองดังกล่าว

"อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจสอบ "ผบก.นิติเวช" พร้อมแพทย์ชันสูตรร่างคดีแตงโม

ส่วนการประเด็นตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ 4 นาย ชุดที่มี พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการตรวจสอบนั้น ส่วนตัวมองว่า ตำรวจทั้ง 4 นาย มีพฤติกรรมความผิด เข้าข่ายการนำข้อมูลหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากการนำภาพเท็จมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

 

โดยเฉพาะ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งถือเป็นผู้รับผิดชอบสำนวนการสอบสวนคดี “แตงโม” โดยตรง มีความผิดแน่นอน และที่ผ่านมา ยังแจ้งความให้เอาผิดตัวเอง แต่ไม่ได้กังวลอะไร เพราะมั่นใจในพยานหลักฐาน และเตรียมทนายความไว้ต่อสู้คดีแล้ว

"อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจสอบ "ผบก.นิติเวช" พร้อมแพทย์ชันสูตรร่างคดีแตงโม

นายอัจฉริยะ ยืนยันว่า สัปดาห์หน้าจะนำหลักฐานเพิ่มเติม ไปยื่นให้แก่พนักงานสอบสวน โดยก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า คดี “แตโม” ไม่ได้มีเรือสปีดโบ๊ทลำเดียว แต่มีอยู่ 2 ลำ เบื้องต้นพบว่า เรืออีกลำถูกนำไปแยกชิ้นส่วนในชลบุรีแล้ว

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้เชิญ พ.ต.อ.จาตุรนต์​ อนุรักษ์​บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ​เข้าให้ข้อมูลแล้ว โดยแยกสอบคนละห้องกับนายอัจฉริยะ ที่เข้าให้ข้อมูลในประเด็นนี้เช่นเดียวกัน

"อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจสอบ "ผบก.นิติเวช" พร้อมแพทย์ชันสูตรร่างคดีแตงโม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด