ตำรวจ สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นำตัวหลานคลั่งยาบ้าทำร้ายยายจนเสียชีวิต ฝากขังศาลจังหวัดนางรองแล้ว ญาติเผยขออโหสิกรรมแม้จะรับไม่ได้กับการกระทำ แต่เชื่อเป็นเวรกรรมที่ร่วมกันมาแต่ชาติก่อน แต่ไม่มีใครยื่นประกันตัวปล่อยให้รับโทษตาม กม.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณีที่นายปิยณัฐ หรือพัตเตอร์ อายุ 22 ปี หลานชายซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งจากฤทธิ์ของยาเสพติด ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนางคำตั๋น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นยายแท้ๆ ด้วยการใช้มือกระชากผมยายขณะนั่งกินข้าวที่เตียงใต้ถุนบ้าน แล้วลากไปใช้เท้ากระทืบกลางถนนหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้าของผู้เป็นตา และชาวบ้าน แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ และผู้หญิงจึงกลัวจะถูกทำร้าย ก็ได้แต่ตะโกนร้องขอชีวิตยายที่ถูกทำร้ายแต่ก็ไม่ยอมหยุดจนยายบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ (17 พ.ค.65) ที่ผ่านมา บุรีรัมย์ แต่ยายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเนื่องจากถูกกระทืบจนกระอักเลือด กระโหลกศรีษะร้าว จนเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนนายปิยณัฐ หลานคลั่งก็ถูก ตร.เข้าชาร์ทจับกุมได้หลังก่อเหตุ
ฝากขังหลานคลั่งกระทืบยายดับญาติไม่ประกัน

 

19  พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.ทองสุข โปร่งทะเล รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองกี่ สอบปากคำนายปิยณัฐ ผู้ต้องหาเพื่อประกอบสำนวนคดี หลังจากที่หายคลุ้มคลั่ง โดยนายปิยณัฐ ก็อ้างว่าทำไปโดยไม่รู้ตัวเพิ่งจะมารู้ตอนที่ญาติมาบอกเมื่อวานนี้ และบอกว่าอยากจะไปกราบขอขมาศพยาย แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยเนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุอุกฉกรรจ์ จึงไม่กล้าพาไป หลังจากสอบปากคำเสร็จก็ได้แจ้งข้อหา2ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และเสพสารเสพติด หลังจากสอบปากคำเสร็จพนักงานสอบสวนก็ได้ควบคุมตัวนายปิยณัฐ ผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนางรองแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งฝากขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายปิยณัฐ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ตอบคำถาม

ฝากขังหลานคลั่งกระทืบยายดับญาติไม่ประกัน
 

นายศราวุธ ผะกามาศ อายุ36ปี ลูกพี่ลูกน้องของนายปิยณัฐ ผู้ต้องหา กล่าวว่า วันนี้ได้นำเสื้อผ้าและอาหารมาให้นายปิยณัฐ ก็มาเยี่ยมและถามไถ่ตามประสาพี่น้องกัน ซึ่งจากการพูดคุยนายปิยณัฐบอกว่าไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไป น่าจะเป็นฤทธิ์ยาบ้าที่ทำให้คลุ้มคลั่งก่อเหตุจนจำไม่ได้ เพิ่งมารู้ว่ายายเสียชีวิตก็ตอนที่ญาติมาบอก ยอมรับว่าทั้งตัวเองและญาติพี่น้องก็รับไม่ได้ที่นายปิยณัฐ ก่อเหตุฆ่ายายตัวเองที่เป็นผู้มีพระคุณเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก แต่ในเมื่อยายก็เสียชีวิตไปแล้วทุกคนก็พร้อมอโหสิกรรมให้ ก็คิดว่าอาจจะเป็นเวรกรรมที่ทำร่วมกันมาแต่ชาติก่อน แต่ก็คงไม่มีใครไปยื่นขอประกันตัว ปล่อยให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

นายศราวุธ ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้นายปิยณัฐ ก็เป็นคนนิสัยดีและเขาก็รักตา ยายเขามากเพราะทั้งสองเลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กหลังจากพ่อแม่แยกทาง แต่ด้วยสภาพแวดล้อมหลายอย่างที่ทำให้เขาต้องไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จนคลุ้มคลั่งและก่อเหตุสลดแบบนี้ขึ้น

ข่าว/ภาพ สุรชัย พิรักษา สำนักข่าวเนชั่น จ.บุรีรัมย์

ฝากขังหลานคลั่งกระทืบยายดับญาติไม่ประกัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด