หนึ่งในกลยุทธ์กระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะ คอนโดมิเนียม คือการดึงดูดกำลังซื้อจากต่างประเทศให้เข้ามาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย โดยการให้ Permanent Residenct Visa หรือ Green Card กับคนต่างชาติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายกสมาคมอาคารชุดไทย พีระพงศ์ จรูญเอก ระบุ หนึ่งในกลยุทธ์กระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะ คอนโดมิเนียม คือการดึงดูดกำลังซื้อจากต่างประเทศให้เข้ามาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย โดยการให้ Permanent Residenct Visa หรือ Green Card กับคนต่างชาติ เพื่อจะได้รับสิทธิ์การพักอาศัยระยะยาว 10 ปี เช่นเดียวกับประเทศมาเลเซีย แทนที่จะใช้อีลิทคาร์ด

 

"การมีมาตรการจูงใจลูกค้าชาวต่างชาติให้มาซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยมากขึ้น จะส่งผลดีต่อตลาดคอนโดมิเนียมสามารถกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้ง จาก 2 ปีที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าต่างชาติยังไม่กลับมาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย เพราะส่วนหนึ่งยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ ส่งผลให้ตลาดคอนโดมิเนียมยังขาดปัจจัยบวกที่เข้ามากระตุ้น"

 

อย่างไรก็ดี หลังจากการเริ่มผ่อนคลายมาตรการ Test & Go มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้ คาดว่า จะทำให้ลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมในประเทศไทยมากขึ้นและเห็นภาพชัดเจนในปีหน้า

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด