ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมูสวนเถ้าแก่สงขลาหนึ่งเดียวในเมืองสงขลาได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่พุ่งสูงขึ้นตามราคาน้ำมันและเป็นสินค้าเกือบทุกตัวที่ใช้อยู่ในร้าน แต่ทางร้านยังคงประคองราคาเดิมเอาไว้เพื่อให้พ้นวิกฤตในช่วงนี้ไปก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมูสวนเถ้าแก่ ย่านสะพานเหล็ก เขตเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ของคุณสมศักดิ์และคุณกมลรัตน์ แซ่จุ่ง วัย 58 ปี สองสามีภรรยา ที่สืบทอดร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมูจากคุณพ่อมาเป็นเวลา 38 ปีและเป็นหนึ่งเดียวของเมืองสงขลา และต้องใช้บัตรคิวในการจัดระเบียบลูกค้า เนื่องจากในแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมู สวนเถ้าแก่ จ.สงขลา

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมู สวนเถ้าแก่ จ.สงขลา

สถานการณ์น้ำมันราคาแพงส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ ไปถึงราคาสินค้าที่พุ่งสูงขึ้นตามราคาน้ำมันและสินค้าที่ใช้ในร้านเกือบทุกตัวก็ปรับราคาขึ้นเช่นเดียวกัน ส่งผลทำให้ทางร้านมีต้นทุนที่สูงขึ้นจากราคาน้ำมันที่แพงขึ้น ทำให้ทางร้านจะต้องประคองตัว เพื่อให้พ้นวิกฤตในช่วงนี้ไปก่อน เนื่องจากที่ผ่านมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ก็มีวิกฤตน้ำมันแพงเช่นเดียวกัน ทำให้ทางร้านจำเป็นต้องขอลูกค้าปรับราคาขึ้น10 บาท.

ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมู สวนเถ้าแก่ จ.สงขลา

 


 

คุณสมศักดิ แซ่จุ่ง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมูสวนเถ้าแก่ กล่าวว่า ตอนนี้ทางร้านยังไม่ได้ปรับราคาขึ้น เนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการปรับราคาไปแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นทุกอย่างก็ต้องประคองกันไปก่อนช่วงนี้ของแพงทำให้ต้นทุนขึ้นเยอะ ของขึ้นทุกวัน แต่เราก็ยังขายราคาเดิมก็ต้องประคองให้พ้นช่วงนี้ไปก่อน

ร้านก๋วยเตี๋ยวหนังหมู สวนเถ้าแก่ จ.สงขลา

 

ถ้าราคาน้ำมันขึ้นมากกว่านี้ ก็ต้องทนและประคองไปก่อน น้ำมันขึ้นราคาสินค้าขึ้นราคาเราก็ทำอะไรไม่ได้ เราก็ต้องขายไปก่อนและยังขายราคาเดิมอยู่ไม่ปรับขึ้น ขายปกติ ธรรมดา 55 บาท พิเศษ 60 บาทก็ต้องขายราคานี้ เราจะขายราคามากกว่านี้ก็ไม่ได้ ลูกค้าลำบาก เราก็ลำบาก เพราะฉะนั้นก็ต้องทนๆไปก่อน

วิกฤติน้ำมันแพงกระทบร้านก๋วยเตี๋ยว

ภาพ/ข่าว : สันติภาพ  รามสูต สำนักข่าวเนชั่น จ.สงขลา