“หมอวรงค์” ถอนการติดตั้งแอป “LAZADA” ออกจากมือถือ ยันบ้านเมืองต้องมีเสาหลัก อย่าให้ประเทศไทยเป็นแบบยูเครน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ต่อกรณีคลิปวิดีโอโปรโมทการขายของ “LAZADA” ที่คิดออกแบบและนำแสดงโดย “นารา เครปกะเทย” ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูถึงความเหมาะสมในการนำเสนอ

“หมอวรงค์” เอาด้วยถอนการติดตั้งแอป “LAZADA” อีกคน

นพ.วรงค์ บอกว่าได้ทำการโต้ตอบบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลก ด้วยการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันออกจากสมาร์ทโฟนแล้ว โดยระบุว่า “ผมถอนการติดตั้งแอป Lazada ออกจากมือถือแล้วครับ ช่วยกันแสดงพลัง บ้านเมืองต้องมีเสาหลัก อย่าให้ประเทศเราเป็นแบบยูเครน!!

“หมอวรงค์” เอาด้วยถอนการติดตั้งแอป “LAZADA” อีกคน

ก่อนหน้านี้ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย ได้ออกเอกสารชี้แจงพร้อมขออภัยต่อความผิดพลาดที่เกิดจากการผลิตและเผยแพร่เนื้อหาวิดีโอ โดยระบุว่า เข้าใจดีว่าเนื้อหาสร้างความกระทบกระเทือนจิตใจต่อสังคมและลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ ทันทีที่รับทราบ ได้มีคำสั่งให้ถอดคลิปดังกล่าวออกทันที เพราะเนื้อหาและข้อความเป็นสิ่งที่ขัดต่อหลักการทำงานและความเชื่อของลาซาด้าในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ให้ความเคารพต่อกันและกัน และไม่แบ่งแยก ขอแสดงความเสียใจอีกครั้งต่อความผิดพลาดและผลกระทบที่เกิดขึ้น เราได้ใช้เวลาในการตรวจสอบเรื่องนี้โดยละเอียด รวมถึงทบทวนและน้อมรับคำแนะนำและเสียงสะท้อนที่ได้รับจากทุกภาคส่วน เราจะปรับปรุงการทำงานและกระบวนการให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต

“หมอวรงค์” เอาด้วยถอนการติดตั้งแอป “LAZADA” อีกคน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด