เอาจริง! ตำรวจเตรียมตัวสอบกรณี "อดีตพระกาโตะ" เบิกเงินวัด 6 แสนบาท มอบให้ "พระคนกลาง" ช่วยวิ่งเต้นปิดข่าวฉาว "มั่วสีกาตอง" ระบุหากเบิกเงินจริง อาจผิดกฎหมาย ม.147

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีนายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ “อดีตพระกาโตะ” อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ชิงลาสิกขา ก่อนยอมรับสารภาพว่า มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีกาที่ชื่อ “ตอง” พร้อมอ้างว่า ถูกฝ่ายหญิงแบล็กเมล์ จนต้องเบิกเอาเงินจากวัดจำนวน 6 แสนบาท มอบให้ “พระผู้ใหญ่” ทำหน้าที่เป็นคนกลาง

 

โดยมีการนำเงิน 3 แสนบาท มอบให้หญิงสาวที่ชื่อ “ตอง” และอีก 3 แสนบาท พยายามใช้ปิดปากสื่อมวลชนในพื้นที่ เพื่อหวังประวิงเวลา จนหลายคนมองว่า การเบิกเงินวัดมาใช้ลักษณะนี้ เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่นั้น

ตร.เด้งรับลูกสอบปม "อดีตพระกาโตะ" เบิกเงินวัด 6 แสน วิ่งเต้นปิดข่าวมั่วสีกา

 

ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รอง ผบก.ปปป. , พ.ต.อ.สมศักดิ์ เนียมเล็ก ผกก.5 บก.ปปป.ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกรณีการเบิกถอนเงินของวัด

ตร.เด้งรับลูกสอบปม "อดีตพระกาโตะ" เบิกเงินวัด 6 แสน วิ่งเต้นปิดข่าวมั่วสีกา

 

หากผลการสืบสวนพบว่า การกระทำของ “อดีตพระกาโตะ” ในฐานะอดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ จ.นครศรีธรรมราช มีการเบิกเงินวัดจำนวน 6 แสนบาท เพื่อไปจ่ายให้คนกลาง เพื่อปกปิดข่าวของตัวเองจริง จะถือว่ามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.147 ฐานเป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นเสีย ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.เด้งรับลูกสอบปม "อดีตพระกาโตะ" เบิกเงินวัด 6 แสน วิ่งเต้นปิดข่าวมั่วสีกา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด