ผู้เสียหายวอนช่วยตรวจสอบ "พระคนกลาง" ทำหน้าที่รับเงิน 6 แสนบาท จาก "อดีตพระกาโตะ" เพื่อช่วยเดินเรื่องเคลียร์ปมมั่วสีกา มีหมายจับคดี "เช็คเด้ง" แต่จนตอนนี้ยังไม่เคยถูกจับกุม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ลามเป็นประเด็นใหญ่ทันที ภายหลังนายพงศกร จันทร์แก้ว หรืออดีตพระกาโตะ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ชิงลาสิกขาออกมา ก่อนจะจำนนด้วยหลักฐานว่า “มั่วสุมสีกา” ซึ่งเจ้าตัวจะสารภาพว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวชื่อ “ตอง” เพราะถูกยั่วยวนก่อน

 

จากนั้น “อดีตพระกาโตะ” ยอมรับว่า ถูกฝ่ายหญิงแบล็กเมล์ จนต้องเบิกเงินของวัดมาเดินเรื่องจำนวน 6 แสนบาท โดย 3 แสนบาท จ่ายให้ฝ่ายหญิง ส่วนอีก 3 แสนบาท มอบให้ “พระผู้ใหญ่” ทำหน้าที่เป็น “คนกลาง” พยายามใช้ปิดปากสื่อนั้น

ผงะ! แฉ "พระคนกลาง" ช่วยเคลียร์ให้ "กาโตะ" มีหมายจับคดีเช็คเด้ง

ล่าสุดมีรายงานว่า “พระผู้ใหญ่” หรือ “พระคนกลาง” รูปดังกล่าว เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดี “เช็คเด้ง” ของศาลแขวงนครศรีธรรมราช โดยหมายจับเลขที่ 258/2561 ลงวันที่ 13 มี.ค.2561 หลังผู้เสียหายเกี่ยวข้องกับการชำระหนี้ ได้นำเอกสารหมายจับมายืนยัน โดยจนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องยังไม่สามารถจับกุมได้

ผงะ! แฉ "พระคนกลาง" ช่วยเคลียร์ให้ "กาโตะ" มีหมายจับคดีเช็คเด้ง

 

โดยหมายจับฉบับดังกล่าว มีอายุความ 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.2560 และจะหมดอายุความในวันที่ 15 ก.ย.2565 ทั้งนี้หากตรวจสอบหมายจับในระบบ จะพบว่าหมายจับยังคงมีผลบังคับใช้ และขึ้นสถานะว่า ผู้ต้องหายังคงหลบหนี

 

ทั้งนี้ผู้เสียหายในคดี “เช็คเด้ง” เรียกร้องให้สำนักพระพุทธศาสนา และมหาเถรสมาคม เข้ามาตรวจสอบ และประสาน “พระคนกลาง” รายนี้ มอบตัวตามหมายจับ เนื่องจากทราบพระรายนี้ มีความสนิมสนม “พระผู้ใหญ่” ในกรุงเทพ และข้าราชการระดับสูง

ผงะ! แฉ "พระคนกลาง" ช่วยเคลียร์ให้ "กาโตะ" มีหมายจับคดีเช็คเด้ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด