
จากกรณีคลิปงานปาร์ตี้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านซอยรามอินทรา 14 มีกลุ่มชายฉกรรจ์ตัดผมสั้นเกรียน แต่งตัวคล้ายตำรวจ ร่วมกันสังสรรค์ และนัวเนียโคโยตี้สาว โดยไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เสี่ยงแพร่เชื้อโควิด จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น
ล่าสุดทีมข่าวเนชั่น ลงพื้นที่ร้านอาหารภายในคลิปวิดีโอ ตั้งอยู่ภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ซึ่งเป็นร้านอาหารขนาดเล็ก จำหน่ายอาหารทะเลเป็นหลัก จากการพูดคุยหนึ่งในพนักงานร้าน ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกินเลี้ยงกันของตำรวจหลายพื้นที่ ที่ได้ติดยศ “ร.ต.ต.” หลังอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจชั้นประทวน ยศ “ด.ต.” อายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่ง และเลื่อนยศแบบเลื่อนไหล เป็นชั้นสัญญาบัตรถึงยศ ร.ต.อ.
โดยวันที่จัดงาน เริ่มตั้งแต่ช่วงเย็น และจบงานก่อน 00.00 น.ซึ่งทางร้านปิดตรงตามเวลาที่กฏหมายกำหนด ส่วนนักร้องที่เห็นภายในคลิป มาพร้อมกับคณะตลก ซึ่งทำการแสดงร้องเพลงอยู่เพียงไม่นาน ก็เดินทางกลับ ส่วนตนเองทำงานอยู่ภายในครัว ไม่พบความผิดปกติอะไร
ขณะที่ พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบความผิดจากเหตุการณ์ตามคลิป จากการตรวจสอบร้านอาหารเจ้าของสถานที่ มีใบอนุญาตเปิดอย่างถูกต้อง และวันเกิดเหตุปิดตรงเวลาตามกฎหมายกำหนด
ส่วนนักร้องที่ปรากฏในคลิป ไม่ใช่นักร้องของทางร้าน แต่เป็นนักร้องที่ประชาชนให้การสนับสนุน จ้างมาร้องเพลง เพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรภายในร้าน