ลูกพี่ลูกน้องคนสนิท ออกโรงแฉยับ วีรกรรม 2 ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย เหตุเกิดจากความไว้วางใจเพราะพูดจาไพเราะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากคดีดังในช่วงนี้ 2 ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ร่วม10 ล้านไปตุรกี และการประกาศตามหาตัว นายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี, นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี, ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี  และด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี ที่อยู่ตามทะเบียนบ้านหมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ทั้ง 4 คน หายออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 65 จนมาพบว่าทั้งหมด 4 ชีวิตได้เดินทางออกนอกประเทศผ่านทางสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เวลา 20.30 น. ในคืนวันเดียวกับที่หายตัว

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

 

ล่าสุด นางเอ  (นามสมมติ) ลูกพี่ลูกน้อง เปิดใจยอมรับว่า น.ส.นฤมล หรือ อุ๊ เป็นชาวอุตรดิตถ์ มาเป็นสะใภ้โดยไม่มีการแต่งงาน ทั้งคู่พากันหนีครอบครัวฝ่ายหญิงมา แต่ขณะนี้เครียร์กันแล้ว ที่ผ่านมายืนยันว่าสะใภ้คนนี้เป็นคนดีมาก พูดจาไพเราะ เป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของคนในหมู่บ้าน มีคนรู้จักเยอะมาก เพราะมีอาชีพบัญชี เก่งบัญชี หมู่บ้านไหนติดขัดเรื่องทำบัญชี ก็มักจะจ้างไปทำ

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

 

จากความไว้ใจของคนในครอบครัวและเครือญาติ อุ๊ จึงมาขอให้ญาติกว่า 10 คน รวมถึงตน ใช้ชื่อหรือนามแทนทำธุรกรรมกู้ยืมเงินในสถาบันการเงินต่าง ๆ ร่วมถึงกองทุนหมู่บ้าน และกองทุนอื่น ๆ ในหมู่บ้านมากว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งไม่เคยหนีหรืองดชำระดอกเบี้ย หรือยอดเงินให้แม้แต่ครั้งเดียว

 

กระทั่งเมื่อวัน 18 เม.ย. 2565 เป็นวันนัดหมายชำระกองทุนธนาคารข้าว ซึ่งของตนมียอดต้องชำระ 8,500 บาท ส่วนชาวบ้านก็รอชำระเงินเข้ากองทุนปกติ แต่รอตั้งแต่ 08.00 น. ถึงเย็น อุ๊ กลับไม่ปรากฏตัว ทำให้ตนต้องเลื่อน และกองทุนต้องเลื่อนชำระโครงการนี้ออกไปก่อน เพราะไม่มีคนทำบัญชี มีเพียงอุ๊คนเดียวที่รู้รายละเอียด

 

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

 

ในส่วนของกองทุนไม่มีปัญหา อาจจะแค่หาคนทำบัญชีใหม่ แต่เครือญาติทุกคนเครียด รอให้ “อุ๊” ติดตามมา เพราะทุกเดือนมียอดหนี้ต้องชำระ แต่ทุกคนไม่ได้โกรธที่หายไปแบบนี้ ยังเชื่อว่าจะกลับมา แต่หากหายไปนานและถึงกำหนดต้องชำระ พวกตนคงต้องหาเงินชำระกันเองไปก่อน แต่ตนสงสัยว่าช่วงที่ผ่านมาอุ๊เอาเงินที่ไหนมาจ่ายดอกเบี้ยหนี้สินทั้งหมด โดยเฉพาะหนี้ที่นายล้วนสร้างก็มีจำนวนไม่น้อย

 

ส่วนตัวเคยถามแต่ทั้งคู่ก็ไม่ปริปาก จึงตั้งข้อสังเกตว่าเงินที่มาจ่ายดอกเบี้ยน่าจะกู้ใครมา เพราะอุ๊เคยเปิดปากเรื่องกู้เงินกับน้องขายตนอีกทีว่า เงินที่ได้มาจ่ายดอกเบี้ยบางส่วนกู้คนอื่นมา ส่วนเงิน 10 ล้านบาทถ้ากู้มาจริงทำไมไม่เอามากลบหนี้ในหมู่บ้าน ดีกว่าเสียดอกเบี้ยทุกเดือน

 

อย่างไรก็ตาม การหายไปของทั้งคู่รวมถึงพาลูกไปด้วย ตนเชื่อว่าเพราะหนี้สิน และเป็นเพราะตัวนายล้วนชอบสร้างหนี้ พอมีปัญหาก็โยนให้ลูกสะใภ้ เพราะลูกชายก็ไม่เอาถ่าน ติดเหล้าเมายามากว่า 4 ปี ไม่ได้เป็นหลักให้เลย ล่าสุดบ้านที่บ้านไร่ก็ขายใช้หนี้หลานที่ทำงานสิงคโปร์ไปแล้ว เป็นหนี้กันประมาณ 350,000 บาท นอกจากนี้ ทราบเรื่องจากเครือญาติว่าก่อนหายตัวไป ทั้งคู่ไม่ได้พาลูกชายหรือ น้องไตเติ้ล ไปสมัครเรียนเข้า ม.1 เหมือนเพื่อนคนอื่น ส่วนบ้านที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม ก็มีประกาศขายในเฟซบุ๊ก แต่จู่ ๆ โพตส์ดังกล่าวก็ถูกลบหายไปแล้ว

คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย คนสนิทแฉ 2ผัวเมียหอบลูกหนีหนี้ไปตุรกี ลวงญาติ 10 คน เปิดกองทุนเชิดเงินหาย

ขอขอบคุณที่มา  thainews  

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด