svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

บุกช่วย 3 ชีวิตถูกร่างทรงกักขังทุบตียายเรียกเงินแสน

17 เมษายน 2565
352

ลูกสาวร้องเพจบ้านเฮียชาญประสานตำรวจบุกช่วย ยาย แม่ และ หลาน หลังถูกสาวใหญ่อ้างตัวเป็นร่างทรงกักขัง ทุบตียาย ไม่ยอมให้รับตัวกลับบ้านอีกทั้งยังหลอกให้ทำบุญสังฆทานหมดเป็นแสน

จากกรณี เพจบ้านเฮียชาญ ไลฟ์เหตุการณเข้าช่วยหลือ นางสี (นามสมมุติ) อายุ 68 ปี นางไก่ (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี และ นางสาว เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ออกมาจากสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี ช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 16 เม.ย.65 และนำตัวเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเยีย ไว้เป็นหลักฐาน หลังได้รับการร้องขอจากนางสาววิ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หลานสาว

            นางสาววิ เปิดเผยว่าตอนที่ตนได้เข้าไปสัมผัสตนก็ไม่ได้คิดอะไรพอที่แม่ ยาย และหลาน อยากกลับบ้าน ตนก็คิดว่าจะได้กลับพร้อมกัน แต่มันก็เกิดเหตุการณ์ที่ร่างทรงรายนี้รู้ว่าแม่และยายอยากกลับเขาก็เกิดอาการไม่พอใจ ทำร้ายร่างกาย ยายตนเองกลัวว่าทั้งหมดโดนทำร้ายจะทนไม่ไหวเลยกลับไปบอกว่ายังไม่กลับแล้วเค้าก็จะหยุดทำร้ายยาย จึงขอความช่วยเหลือจากพี่ๆเพจบ้านเฮียชาญ อุบลราชธานี ตำรวจ เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวออกมาอย่างปลอดภัย ส่วนการหลอกลวงอันนี้มันก็มีในส่วนที่ เสียเงินเยอะเกินไปหลักหมื่น ในการอ้างว่าต้องทำบุญสังฆทานตนเลยไม่โอเค ตนอยากจะเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ว่าก่อนที่จะเข้าไปเชื่อสำนักอะไรก็ตาม ให้พิจารณาดูดีๆ ถ้าเกิดมีการต้องเสียเงิน ทำให้เราขาดอิสรภาพอย่างเช่นจะออกมาก็ข่มขู่ใช้คำพูด เอาความตายมาอ้างทำให้คนที่อยากกลับกลัว ให้เราคิดไว้เลยว่าไม่น่าจะเป็นการปฏิบัติที่ถูกต้องแล้วก็อย่าหลงเชื่อเข้าไปในสถานที่แบบนี้ ทั้งนี้ตนก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับใครอีก

บุกช่วย 3 ชีวิตถูกร่างทรงกักขังทุบตียายเรียกเงินแสน

บุกช่วย 3 ชีวิตถูกร่างทรงกักขังทุบตียายเรียกเงินแสน

ด้านนางสี (คุณยาย) เล่าว่าก่อนหน้านี้ก็ไปทำงานช่วยตาปั้นพยานาคแต่พอเข้าไปแล้วมันออกยาก แบบว่าถ้าเราจะกลับบ้านเขาก็บอกว่าให้ครบหลายเดือนก่อนยายก็อยู่มาจนถึงสามปี การทำบุญก็ต้องทำสังฆทานให้เจ้ากรรมนายเวร เขากำหนดให้สังฆทานชุดหนึ่งครั้งละ 1,000-10,000 บาท หลายครั้ง รวมเงินก็จะประมาณแสนกว่าบาทเรื่องการทำร้ายร่างกายนั้นก็มีการใช้มือตีแรงอยู่ แต่เค้าบอกว่าการตีนั้นเป็นพระศรีอริยเมตไตรยเป็นผู้ที่ตีเพื่อขจัดสิ่งไม่ดีออกจากตัว

บุกช่วย 3 ชีวิตถูกร่างทรงกักขังทุบตียายเรียกเงินแสน

สอบถามนายอุ้ย แอดมินเพจบ้านเฮียชาญเปิดเผยว่า ตนเองได้รับการติดต่อจากนางสาววิ ผ่านทางเพจว่า ครอบครัวถูกมิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นร่างทรงของพระศรีอริยเมตไตรยกักขังหน่วงเหนี่ยว และทุบตี อยู่ที่สถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งในอำเภอนาเยีย โดยที่ร่างทรงดังกล่าวได้มีพฤติกรรมคล้ายกับหลอกลวงกล่อมให้ผู้เสียหายต้องทำบุญซื้อสังฆทาน ในราคาที่กำหนดไว้ตั้งแต่ 1,000 – 6,000 บาท ยอมรวมความเสียหายกว่าแสนบาทหลังรับเรื่องตนจึงได้มีการพูดคุยและประสานงานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเยีย และทำการนัดแนะกับทางครอบครัวของนางสาววิ ให้ออกมาในช่วงกลางดึกโดยที่ตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปรอรับระหว่างทางจนถึงเวลานัด นางสี นางไก่ และนางสาวเอ๋ จึงได้วีดีโอคอลและเดินออกมาเจอกันที่จุดนัดหมายอย่างปลอดภัย

         ด้าน พ.ต.อ.พรศักดิ์ เหลือนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาเยีย เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รายงานข้อมูลเบื้องต้นแล้วแต่ผู้เสียหายขอลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการที่ออกมาจากสถานปฏิบัติธรรมดังกล่าวก่อนยังไม่มีการแจ้งประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใดแต่หากประสงค์ดำเนินคดีจะกลับเข้ามาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

บุกช่วย 3 ชีวิตถูกร่างทรงกักขังทุบตียายเรียกเงินแสน

ภาพ/ข่าว :  เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์   สำนักข่าวเนชั่น  จ.อุบลราชธานี