โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคดีที่กระทรวงดิจิตัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ส่งตัวเเทนยื่นคำร้องขอให้ศาลอาญามีคำสั่งระงับการเผยแพร่หรือลบ เว็บไซต์มังกรฟ้า เเละเว็บลักษณะเดียวกันรวม 5 เว็บไซต์
โดยทางด้าน นายพชรล์ เมสสิยาห์พร กรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด พร้อมด้วยทนายความ เดินทางมาศาลอาญา เพื่อไต่สวนนัดแรก
นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของบริษัท มังกรฟ้า เปิดเผยว่า จะเตรียมยื่นขอคัดค้านปิดเว็บไซต์ตามที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องไว้ แต่เบื้องต้น วันนี้จะยื่นคำร้องขอให้ศาลเลื่อนการไต่สวนออกไปก่อนเป็นวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย. 65) เนื่องจากติดว่าความคดีอื่นอยู่ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน โดยขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคำร้อง ว่าจะให้เลื่อนวันไต่สวนคดีไปก่อนตามที่ทนายได้ร้องขอหรือไม่
ต่อมา ศาลอาญาพิจารณา แล้วอนุญาตให้เลื่อนไต่สวน การขอปิดเว็บ "มังกรฟ้า" ไปเป็น วันพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) เวลา 13.30 น. และ วันที่ 12 เม.ย.เวลา 09.00 น.