svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ทนายตั้มพาพยานชี้ตัวแก๊งอุ้มรีด นักพนันออนไลน์จ่อให้ปากคำสัปดาห์หน้า

02 เมษายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ทนายตั้ม" พาพยานชี้ตัวแก๊งอุ้มรีดนักพนันออนไลน์ ส่วนผู้เสียหายเตรียมให้ปากคำเพิ่มสัปดาห์หน้า เชื่อ พ.ต.ต. ที่มอบตัวยังไม่ใช่ตัวการใหญ่ ด้านเหยื่อรับยังกลัวไม่ปลอดภัย เตรียมประสาน ตร.ดูแล

ความคืบหน้าคดี กลุ่มชายฉกรรจ์หลาย 15 คน อ้างเป็นตำรวจไซเบอร์ บุกอุ้มค้นตัวผู้เสียหายและครอบครัว ขู่รีดเงิน 4 แสนบาท และพระ 1 องค์  สืบเนื่องจากเล่นพนันจากเว็บพนันออนไลน์ แล้วได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท ซึ่งพบว่าหนึ่งในแก๊งผู้ต้องหามียศถึงสารวัตร โดยวันนี้ (2 เม.ย.) ช่วงเช้า พ.ต.ต.คม ตำรวจไซเบอร์ ได้เข้ามอบตัวที่ สน.บางนา  และขณะพาตัว พ.ต.ต.คมไป ฝากขังต่อศาลได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น โดยภายหลังศาลได้รับฝากขัง พ.ต.ต.คม ขณะที่ตำรวจได้ออกมาหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 5 ราย (อ่านข่าว)

 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมพยานเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ สน.บางนา เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงเดินทางลงมาจากชั้นบนของโรงพัก ก่อนที่พยานจะเดินทางกลับทันทีเพื่อความปลอดภัย 

 

ทนายตั้มพาพยานชี้ตัวแก๊งอุ้มรีด นักพนันออนไลน์จ่อให้ปากคำสัปดาห์หน้า
 

นายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาพร้อมแม่ของผู้เสียหายทั้งสองคนเพื่อเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน และมาชี้รูปผู้ต้องสงสัยว่ามีใครกระทำความผิดเพิ่มเติม โดยตำรวจได้สอบถามตนในประเด็นที่ สองสามีภรรยาผู้เสียหาย เข้ามาหาและพูดคุยเล่าเหตุการณ์อย่างไรบ้าง และประสานให้ผู้เสียหายทั้งคู่มาให้การเพิ่มเติม พร้อมชี้รูปในช่วงสัปดาห์หน้า เนื่องจากทั้งสองคนกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ แต่วันนี้ทราบแล้วว่าเป็นตำรวจจริง 2 คน ส่วนอีก 2 คนไม่ได้มาด้วย แต่ถูกใส่ชื่อเข้าไปในบันทึกจับกุม ส่วนที่เหลือเป็นพลเรือน

 

นายษิทรา กล่าวว่า สำหรับผู้เสียหายทั้งสองคนขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ แม้แต่มารดาก็ไม่สามารถติดต่อได้ มีเพียงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หนึ่งในผู้เสียหายได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาแต่ไม่ได้รับสาย ก่อนจะโทรกลับไปซึ่งอีกฝ่ายก็ไม่ได้รับสายเช่นกัน แต่เมื่อติดต่อไปทางมารดาก็ได้มีการพูดคุย และเชิญมาให้ปากคำพร้อมชี้รูปเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี ซึ่งผู้เสียหายกังวลเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ส่วนผู้เสียหายเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาจึงเป็นเรื่องปกติที่ต้องกลัว

 

นายษิทรา กล่าวอีกว่า ภายหลังจากการชี้รูป ทางพยานมองเห็นไม่ชัด ไม่สามารถยืนยันได้ว่า พ.ต.ต.คม ไปตรวจค้นด้วยหรือไม่ แต่ไม่ใช่สาระสำคัญแต่อย่างใด เพราะ พ.ต.ต.คม ได้รับสารภาพแล้วว่า เป็นคนจัดทำบันทึกและไปที่เกิดเหตุจริง เป็นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในทางกฎหมายก็ต้องไปสู้กันในชั้นศาล ส่วนกรณีที่แม่ให้เงินไปกับใครนั้น ขอให้อยู่ในสำนวนการสอบสวนก่อนไม่สามารถเปิดเผยได้ 

 

 

ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด

ภาพแก๊งอุ้มรีดทรัพย์นักพนันออนไลน์จากกล้องวงจรปิด
 

นายษิทรา เผยว่า ในส่วนของคดีไม่มีความกังวลแต่อย่างใด จากการพูดคุยกับ ผกก.สน.บางนา และทีมพนักงานสอบสวน ทราบว่าได้ออกหมายจับเพิ่มเติมแล้ว คาดว่าจะจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้ครบทุกคน มั่นใจการทำงานของตำรวจ เนื่องจาก รอง ผบ.ตร. ลงมาดูคดีนี้ด้วยตัวเอง และหลังจากที่ได้โพสต์เรื่องนี้ลงโซเชียล ตำรวจใช้เวลาเพียง 2 วัน ตำรวจก็รู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว ซึ่งเป็นการทำงานที่รวดเร็วต้องขอชื่นชม

 

นายษิทรา กล่าวว่า สำหรับ พ.ต.ต.คม นั้นส่วนตัวคาดว่าไม่ใช่ตัวการใหญ่ เป็นเพียงแค่มือไม้ที่ลงมาทำเท่านั้น ส่วนตัวการใหญ่คาดว่าจะเป็นเจ้าของเว็บพนันนั้นเอง และคาดว่ามีผลประโยชน์ร่วมกัน ไม่เช่นนั้นไม่มากระทำลักษณะนี้ และยืนยันว่าไม่รู้จัก พ.ต.ต.คม เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด และทราบว่าก่อนหน้านี้ พ.ต.ต.คม ก็มีประวัติข่มขู่วินรถตู้ที่ ย่านบางบัวทอง เมื่อปี 2556 มาแล้ว

 

นายษิทรา กล่าวอีกว่า ภายหลังจากนี้ผู้เสียหายก็รู้สึกกังวลเรื่องการใช้ชีวิตมาจะดำเนินต่อไปอย่างไร ซึ่งได้มีการพูดคุยเรื่องให้เจ้าหน้าที่เข้าคุ้มครองเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้เสียหายด้วยว่า จะไว้ใจเจ้าหน้าที่หรือไม่ ส่วนเงินที่ได้มาจากการเล่นพนันที่เหลืออยู่นั้น ตามขั้นตอนเงินที่ได้มาจากการพนันนั้นเมื่อจ่ายไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องคืน และหากดำเนินคดีเรื่องเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งทางผู้เสียหายก็ยอมรับว่าเล่นจริง และหากถูกตำรวจแจ้งข้อหาก็พร้อมขึ้นศาลเพื่อรับการไต่สวนเสียค่าปรับเท่านั้น 

 

 

พ.ต.ต.คม ผู้ต้องหารีดทรัพย์นักพนันออนไลน์ที่เข้ามอบตัว
 

logoline