svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์

01 เมษายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์ เงินทั้งหมดเป็นเงินที่ลูกสาวอยู่ต่างประเทศส่งมาให้ โดยผูกบัญชีไว้ในมือถือหลาน ไม่คิดว่าจะนำไปเล่นพนัน ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 เมษายน 2565 ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนางสมศรี วอแพง อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 ถนนเบญจางค์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.เกสิรินทร์ วอแพง อายุ 27 ปี หลานสาว แจ้งว่า เงินในบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาอุดรธานี จำนวนเงิน 757,276 บาท หายไป โดยไม่ทราบสาเหตุ 

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์
 
นางสมศรี ให้การว่า ตนเช่าบ้านอยู่กับ น.ส.เกสิรินทร์ และเหลน 2 คน ซึ่งเป็นลูก น.ส.เกสิรินทร์ รวม 4 คน ต่อมาลูกสาวซึ่งทำงานอยู่ต่างประเทศได้ส่งเงินมาให้ตนเก็บสะสมไว้เพื่อสร้างบ้าน 757,276 บาท ซึ่ง น.ส.เกสิรินทร์ จะเป็นคนพาตนไปติดต่อทำธุรกรรมที่ธนาคารประจำ ซึ่งเช้าวันนี้ตนได้ชวน น.ส.เกสิรินทร์ ไปกดเอทีเอ็มที่หน้าธนาคารกรุงไทย เพื่อนำเงินไปซื้อสมุด หนังสือ และชุดนักเรียนให้เหลน แต่ปรากฏว่ากดเงินไม่ออก ตู้เอทีเอ็มแจ้งว่าเงินบัญชีของตนไม่พอ ตนแปลกใจมาก จึงถือสมุดบัญชีขึ้นไปติดต่อธนาคาร ซึ่งพนักงานธนาคารได้แจ้งว่าเงินในบัญชีของตนถูกกดออกหมดแล้ว ตนจึงมาแจ้งตำรวจให้สืบสวนหาคนร้ายที่ลักเงินตนไปหมดบัญชีมาดำเนินคดีให้ด้วย  

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์
 

พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และ ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำตัวนางสมศรี และ น.ส.เกสิรินทร์ มาโดยสอบสวน และขอดูโทรศัพท์มือถือ น.ส.เกสิรินทร์ มาตรวจสอบ และพบว่าบัญชีเงินฝากของนางสมศรี ได้ผูกแอพพิเคชั่นธนาคารกรุงไทยในมือถือของ น.ส.เกสิรินทร์ และมีการเติมเงินเล่นการพนันออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ 2565 มีทั้งได้และเสียจนเงินในบัญชีหมด จึงนำหลักฐานไปแจ้ง ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์ พนักงานสอบสวนให้ทราบเพื่อแจ้งให้นางสมศรีว่าจะดำเนินการอย่างไรกับหลานสาว  

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์
 
เมื่อนางสมศรี ทราบถึงสาเหตุที่เงินหายไป ถึงกับจุกในอกและโมโหสุดขีด พร้อมกับเล่าว่า ตนมีลูก 6 คน ผู้ชาย 4 ผู้หญิง 2 แต่อาศัย น.ส.เกสิรินทร์ หลานและเหลน ตนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เกิด แถมยังเลี้ยงเหลนอีก 2 คน ลูกสาวทำงานต่างประเทศได้ส่งเงินมาให้ใช้จ่าย ขอให้อยู่เป็นเพื่อนตน พาไปทำธุระ แถมยังจ้างให้หลานทำความสะอาดบ้านเดือนละ 6,000 บาท วันนี้ น.ส.เกสิรินทร์มาบอกว่าไม่มีเงินไปซื้อสมุดหนังสือ เสื้อผ้าชุดนักเรียนให้ลูก เพราะเอาเงินไปเล่นการพนัน 19,000 บาท หมดแล้ว ตนโทรปรึกษาลูกสาวบอกว่าให้ตนไปกดเงินไปซื้อให้เหลน แต่ให้หลานทำงานบ้านใช้หนี้

ยายแจ้งจับหลานสาวแสบลักเงินในบัญชีเกือบ8แสนเล่นพนันออนไลน์  
 

“พอไปกดเงินไม่มีไปพบพนักงานธนาคารก็บอกว่าเงินในบัญชีไม่มี รู้สึกตกใจ แต่หลานสาวก็นิ่งไม่ยอมพูดว่ากดเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ จึงมาแจ้งตำรวจสืบสวนหาคนขโมย ตำรวจก็มาบอกว่า น.ส.เกสิรินทร์ หลานตัวแสบผูกเลขบัญชีกับแอพเอาไปเล่นการพนันหมด และทำเพียงคนเดียว ส่วนสามีที่พึ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำคดียาบ้าไม่เกี่ยวข้อง ทำให้รู้สึกโมโหมาก เสียใจ เพราะรักลูกหลานทุกคน แต่จะดำเนินคดีจนถึงที่สุด”     
 
เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป
 
โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ 
 

logoline