svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"พันธ์ยศ"พร้อมรับชะตาปมติดตรา"สำนักนายกฯ" หนุนรัฐกระชากหน้ากากแก๊งตุ๋น

18 มีนาคม 2565

พันธ์ยศ พร้อมรับชะตาปมติดตราสัญลักษณ์"สำนักนายกฯ"โดยมิชอบวอนภาครัฐเร่งสอยแก๊งตุ๋น แฉบางคนต่อสายขอให้ลบชื่อ 

 

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 65  นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคภราดรภาพ กล่าวถึงความคืบหน้าหลังจากไปยื่นหนังสือชี้แจงที่กอ.รมน.และทำเนียบรัฐบาล หลังโดนขบวนการแอบอ้างเป็นคณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยหลอกลวงชักชวนให้ไปร่วมงานและติดตั้งป้ายตราสัญลักษณ์กอ.รมน.และสำนักนายกฯ ทำเนียบรัฐบาลไว้ที่อาคารของตน ณ เขตหนองแขม กทม.เมื่อหลายเดือนก่อน และตอนนี้ทราบว่าทั้งสองหน่วยงานประสงค์จะดำเนินการทางกฎหมายว่า  ได้ปลดป้ายตราสัญลักษณ์ของทั้งสองหน่วยงานออกจากพื้นที่แล้ว รวมทั้งไปยื่นหนังสือชี้แจงต่อกอ.รมน.และทำเนียบรัฐบาลเพื่ออธิบายเหตุที่สำคัญผิดเพราะหลงเชื่อขบวนการต้มตุ๋นดังกล่าวโดยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบด้าน ฉะนั้นการดำเนินการของตนที่ผ่านมาในกรณีนี้ ต้องขออภัยกับทั้งสองหน่วยงานราชการและประชาชนอีกครั้งหนึ่ง 

 

"พันธ์ยศ"พร้อมรับชะตาปมติดตรา"สำนักนายกฯ" หนุนรัฐกระชากหน้ากากแก๊งตุ๋น


"ผมทราบว่า กอ.รมน.และทำเนียบรัฐบาล จะดำเนินคดีเรื่องนี้ ผมยินดีและพร้อมไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการทางกฎหมาย แต่อยากจะขอโอกาสให้รับฟังข้อมูลต่างๆที่ผมได้ยื่นเอกสารไปให้สองหน่วยงานดังกล่าวพิจารณาด้วย ทราบว่าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้มาระยะหนึ่ง  และผมก็มีความสงสัยพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ จึงได้ข้อสังเกตวิธีการทำงาน รวมทั้งเก็บข้อมูลต่างๆมาโดยตลอด

 

 นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์  อดีตเลขาธิการพรรคภราดรภาพ

 

"คนเหล่านี้ได้แอบอ้างตราสัญลักษณ์ทางราชการไปดำเนินการในหลายจังหวัดโดยมิชอบ ด้วยวิธีแยบยลและดูน่าเชื่อถือ ยากที่จะตรวจสอบได้อย่างชัดเจน และบางคนในขบวนการนี้เคยต้องคำพิพากษามาแล้วในลักษณะเป็นการหลอกลวงประชาชนในรูปแบบนี้ แต่ไม่หลาบจำ เพราะล่าสุดคนพวกนี้มาก่อเหตุซ้ำกับผมและคนอื่นๆในเรื่องนี้"

 

นายพันธ์ยศ กล่าวว่า   ยืนยันว่าไม่มีเจตนาใช้ตราสัญลักษณ์ทางราชการของทั้งสองหน่วยงานโดยมิชอบหรือแอบอ้างไปหลอกลวงประชาชนเพื่อหาประโยชน์แต่อย่างใด ไม่เช่นนั้นจะไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองแขม เพื่อรับทราบการเข้าตรวจสอบพื้นที่ของ กอ.รมน.และแจ้งความว่าโดนขบวนการดังกล่าวหลอกลวง รวมทั้งยื่นหนังสือต่อสองหน่วยราชการเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไปเพื่ออะไร 

 

อาคารที่มีการติดป้ายสำนักนายกรัฐมนตรี และอ้างเป็นสำนักงาน กอ.รมน. ปัจจุบันมีการรื้อป้ายเหล่านี้อกไปแล้ว

 

นายพันธ์ยศ  กล่าวว่า  ในฐานะนักการเมืองเพราะเคยลงสมัครส.ส.และหวังทำงานช่วยเหลือสังคมในวันนี้-วันข้างหน้า พร้อมพิสูจน์ข้อกล่าวหาและแสดงความบริสุทธิ์ใจให้สังคมเชื่อมั่น ผมพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและหากส่วนราชการต้องการให้ผมไปหาข้อมูลเพิ่ม

 

"ผมยินดี แต่ขอให้ส่วนราชการเร่งสอบสวนขบวนการหลอกลวงประชาชนให้จบสิ้นโดยเร็วที่สุด ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ควรใช้กฎหมายจัดการ  ใครบริสุทธิ์ใจหรือโดนหลอกลวงก็ขอให้แสดงตนและยื่นหลักฐานต่อส่วนราชการให้มีการจัดการเพื่อให้เรื่องนี้ยุติ"  นายพันธ์ยศ กล่าว 

 

นายพันธ์ยศ  กล่าวว่า  ไม่กี่วันที่ผ่านมา บางคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการต้มตุ๋นนี้ ได้ประสานให้ตนเองถอนชื่อโดยอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง มองว่าตอนนี้คนเหล่านี้รู้ตัวและพยายามที่จะอ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าว แต่มองว่า  ตอนที่สำคัญผิดและหลงเชื่อคนเหล่านี้นั้น  มีเอกสารหลักฐานรวมทั้งภาพถ่ายครบถ้วนว่าในขบวนการนี้ใครทำหน้าที่ใดบ้างและมอบข้อมูลนี้ให้ส่วนราชการไปตรวจสอบแล้ว

 

"ฉะนั้นหากใครบริสุทธิ์ใจก็ให้ไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่โดยตรง  เพราะมีข้อมูลเพิ่มเติมมาจากหลายจังหวัดแจ้งมาที่ตนว่าโดนขบวนการนี้หลอกลวงและเสียเงินไปคนละหลายแสนบาท   ตนแนะนำไปว่า คนที่โดนแก๊งนี้หลอกลวงควรไปแจ้งความและแจ้งหน่วยราชการที่โดนพาดพิงให้เรียบร้อยเพื่อเร่งกวาดล้างคนเหล่านี้ให้หมดไปจากสังคมโดยเร็ว"