svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ธนาธร" เปิดตัว "กิตติศักดิ์" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า

14 มีนาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ธนาธร" เปิดตัว "กิตติศักดิ์" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยา เชื่อ ไม่ใช่งูเห่า มอง หน้าใหม่-ไร้ประสบการณ์ทางการเมืองไม่เป็นปัญหา

14 มีนาคม 2565  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า  กล่าวแนะนำว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาในนามคณะก้าวหน้าคือนายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา 24 คน

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า โดยประวัติการทำงานของ นายกิตติศักดิ์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน การลงทุน มีประสบการณ์ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้มาหลายปี อายุ 47 ปี และที่สำคัญเติบโตและศึกษาที่เมืองพัทยา พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่านายกิตติศักดิ์ ไม่ใช่งูเห่าของคณะก้าวหน้า เพราะทำงานด้วยกันมา 3 ปี 

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า

นายธนาธร ยังระบุว่าเมืองพัทยาไม่ได้มีการเลือกตั้งนายกฯ และสมาชิกสภาเมืองมาแล้วถึง 10 ปี ซึ่งการเลือกตั้งครั้งสุดท้ายคือปี 2555 ดังนั้นการเลือกตั้งในครั้งนี้จึงมีความสำคัญต่อประชาชนคนพัทยา ที่จะได้ใช้สิทธิเลือกผู้แทนมาใช้อำนาจในการบริหารเมือง 


ส่วนการสรรหาว่าที่ผู้สมัครนั้น นายธนาธร บอกว่านายกิตติศักดิ์ เป็นคนรุ่นใหม่ และมีประสบการณ์การทำงานที่ตอบโจทย์ต่อการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ให้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังมองการไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองของนายกิตติศักดิ์ จะเป็นปัญหาในการบริหารท้องถิ่น

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า
นายธนาธร กล่าวยืนยันว่า  ว่าที่ผู้สมัครในนามคณะก้าวหน้าทุกคนนั้นมีประสบการณ์จากหลากหลายภาคส่วน เชื่อว่าประสบการณ์ที่แตกต่างนี้จะนำไปสู่การสะท้อนปัญหาได้ทุกมิติเพื่อและนำไปสู่การแก้ไขต่อไป พร้อมย้ำแนวทางจะเน้นไปที่ตัวของนโยบาย ซึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน


ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงนั้น จำเป็นจะต้องใช้ชื่อเสียงของนายธนาธรหาเสียงด้วยหรือไม่ นายธนาธร ยอมรับคงเป็นหนึ่ง พร้อมขยายความเพิ่มเติมว่าแต่ละสนามเลือกตั้งมีความแตกต่างกัน แต่สุดท้ายทุกคนที่มีส่วนร่วมคงต้องช่วยกัน 

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า

นายธนาธร บอกไม่รู้สึกกังวล พร้อมย้ำการเลือกตั้งครั้งนี้คือโอกาสในการเปลี่ยนแปลง บัตรเลือกตั้งของทุกคนคือการเลือกอนาคต ซึ่งหลักการที่มอบให้ว่าผู้สมัครทุกคน คือ ต้องยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย  ต้องไม่ซื้อสิทธิ-เสียง  หากประชาชนเลือกเข้าไปทำงาน ต้องไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น และหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวจะดูแลให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ และยุติธรรม


"เราใช้สิทธิเสรีภาพในการส่งผู้สมัครลงแข่งขันในทุกสนามที่เราเห็นว่ามีโอกาส ซึ่งตนอยากให้ประชาชนทุกคนที่อาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยใช้สิทธิของตัวเองในระบอบประชาธิปไตย คงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้คนทุกคนในประเทศชอบระบบแบบเรา ดังนั้นทุกคนก็ควรไปใช้สิทธิผ่านระบบเลือกตั้ง รักใครชอบใครก็สนับสนุนตามสิทธิเสรีภาพที่ทุกคนพึงมี ถ้าเราได้รับเลือกให้เป็นนายกฯ เราจะบริหารให้ดีที่สุด แต่ถ้าเราแพ้ก็สะท้อนว่าเราคงทำงานหนักไม่พอ นั่นคือหลักประชาธิปไตย" นายธนาธร กล่าวทิ้งท้าย


ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มงาน มีความวุ่นวายเล็กน้อย เนื่องจากมีกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นชาวพัทยา และเป็นกลุ่ม นปช. มากล่าวปราศรัยคัดค้านที่คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นที่พัทยา พร้อมมีป้ายข้อความเสียดสี ทำให้การเริ่มงานในวันนี้มีความล่าช้าจากกำหนดการจากเวลา 17:30 น.

\"ธนาธร\" เปิดตัว \"กิตติศักดิ์\" ลงชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยาลั่นไม่ใช่งูเห่า

logoline