สยอง! เกิดเหตุนั่งร้านค้ำยันแบบหล่อคอนกรีตภายในไซต์งานก่อสร้าง โครงการก่อสร้างโรงแรมหรูย่านลุมพินีถล่ม ทับคนงานดับ 2 ราย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมเข้าตรวจสอบพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (16 ก.พ.) มีรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในโครงการก่อสร้างโรงแรมชื่อดัง ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

 

     โดยที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาติให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาด บริเวณอาคารก่อสร้างชั้น B1 (ชั้นใต้ดิน) พบซากก้อนอิฐปูน แผ่นไม้และเหล็กที่ใช้ทำนั่งร้านพังถล่มลงมาเจ้าหน้าที่ รปภ. กับคนงานช่วยกันค้นหาผู้ประสบเหตุ พบ นางประไพ สุปมา อายุ 58 ปี และนางบุญโฮม วังมา อายุ 42 ปี ถูกทับเสียชีวิตอาสาจึงนำร่างทั้ง 2 ส่งนิติเวช รพ.จุฬาฯ 

 

     จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะควบคุมคนงานก่อสร้างชั้นใต้ดินภายในโครงการดังกล่าว โครงเหล็กนั่งร้านได้พังลงมาเอง แล้วทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่าง 2 ราย ได้ค้นหาและกู้ซากอาคารที่ถล่มจนพบผู้เสียชีวิตทั้งสองราย
 

 

เกิดเหตุนั่งร้านโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูย่านลุมพินีถล่ม ทับคนงานดับ 2 ราย

 

     ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เผยว่าอยู่ระหว่างเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมกับประสานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) สำนักงานเขตปทุมวันฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ หากพบว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เกี่ยวข้องทำให้มีคนเสียชีวิต เข้าข่ายความผิดฐาน กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

     ทั้งนี้ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1(สรพ.1) และศูนย์ความปลอดภัยในการทำงานเขต 11 (ตลิ่งชัน) (ศปข.11) จะเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ. 65) เนื่องจากวันนี้บริษัทปิด และมีการหยุดการก่อสร้าง ทำให้เข้าไปในพื้นที่ไม่ได้ 

 

 

เกิดเหตุนั่งร้านโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูย่านลุมพินีถล่ม ทับคนงานดับ 2 ราย

เกิดเหตุนั่งร้านโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูย่านลุมพินีถล่ม ทับคนงานดับ 2 ราย
 

     อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า สำนักข่าวบางแห่งได้รายงานว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ก.พ.) และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 คน เป็นลูกจ้างที่ปฏิบัติงานอยู่ใต้ค้ำยันดังกล่าว ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บได้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว ซึ่งข้อเท็จจริงสามารถติดตามได้ในช่วงต่อ ๆ ไป 
 

 

เกิดเหตุนั่งร้านโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูย่านลุมพินีถล่ม ทับคนงานดับ 2 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด