svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แตกหัก "สมปอง" แฉทะเยอทะยานอยากรวย-พัวพันเงินสีเทา

04 กุมภาพันธ์ 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

เดือดวงการบันเทิง "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แถลงข่าวประกาศตัดขาด "สมปอง" ระบุเป็นพวกทะเยอทะยานอยากรวย ทั้งที่ไม่รู้เรื่องธุรกิจ และพัวพันวงการเงินสีเทา

สลับกันเป็นประเด็นดราม่าอยู่ต่อเนื่อง สำหรับ “สมปอง นครไธสง” หรือ “อดีตพระสมปอง” อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ที่หลังสึกออกมา มีประเด็นให้พูดถูกไม่เว้นวัน และน้องรักอย่าง “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” อดีตพระนักเทศน์อีกคน

 

ซึ่งเรื่องของ “ไพรวัลย์” กับ “น้าเน็ก” เพิ่งจะจบลงหมาดๆ แต่ล่าสุด “สมปอง” กลายเป็นเรื่องร้อนอีกแล้ว เมื่อถอนตัวออกจากรายการ 3 รายการ ของ “ทีวีพูล” สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แตกหัก "สมปอง" แฉทะเยอทะยานอยากรวย-พัวพันเงินสีเทา

 

โดยล่าสุด “เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล” พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย เจ้าของ “ทีวีพูล” แถลงข่าวว่า ตัดขาดกับ “สมปอง” อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตอนคู่กรณีสึกใหม่ๆ ทางทีวีพูลไม่เคยไปทาบทาม หรืออยากได้ตัวเขามาร่วมงานเลย ซึ่งส่วนตัวเห็นใจเขา เหมือนเห็นลูกนกหลงทาง ไม่มีที่อยู่ จึงรับมาอยู่ในบ้าน และเป็นคนในครอบครัว เพราะรู้จักกันตอนอีกฝ่ายเป็นพระ ประกอบกับตอนนี้ ตนเองมุ่งหน้าทางสายบุญ และให้ลูกชายเข้ามาดูธุรกิจ

 

“บ้านเรามีห้องว่างเยอะ จึงให้เขาเข้ามาอยู่ด้วย ช่วยรีโนเวทบ้าน และห้องเล็กๆ ที่แยกเป็นสำนักงานของเขา หมดเงินไปประมาณ 7 แสนบาท และตอนที่เขาสึกมา ไม่มีแม้กระทั่งเสื้อผ้า จึงโทรไปหามาให้ 3 ถุงใหญ่ โดยเขาเลือกแต่เสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่าง Lacoste ซึ่งเขาเลือกเสื่้อผ้าไปประมาณแสนกว่าบาท”  

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แตกหัก "สมปอง" แฉทะเยอทะยานอยากรวย-พัวพันเงินสีเทา

ส่วนตัวคาดหวังว่า อยากให้ “สมปอง” เข้าเป็นมาเป็นเพื่อนแสวงบุญ แต่เมื่อเขามีความคิดอีกแบบ จึงอยากช่วยให้เขาเป็นนักพูดระดับประเทศ แต่อีกฝ่ายอยากเลือกเส้นทางนักร้องลูกทุ่งแทน โดยระหว่างที่เข้ามาอยู่ในบ้าน มีคนสนิทพูดเตือนตลอดว่า ระวังถูกหลอก แต่ตนเองเห็นเขาเป็นเหมือนลูกคนหนึ่ง ทำงานกลับมาดึกๆ ก็ทำไข่เจียวให้กินเอง ถ้าปวดเมื่อย จะหาคนมานวดให้

 

สมปองเป็นคนมีความฝันเยอะ เป็นพวกทะเยอทะยานอยากรวยเร็ว ซึ่งเราจะเตือนเขา เหมือนการปลูกต้นไม้ ต้องปลูกตั้งแต่เมล็ดเล็กๆ กว่าจะโต กว่าจะดูแลให้ต้นไม้ใหญ่โตได้ ซึ่งตัวสมปองไม่มีความรู้เรื่องธุรกิจเลย เหมือนเป็นแค่เด็ก”

ทั้งนี้ทาง “สมปอง” มาพร้อมกับปัญหาเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินกว่า 10.9 ล้านบาท ซึ่งตนเองเคยถามว่า เป็นพระทำไมมีหนี้เยอะแบบนี้ โดยเขาบอกว่าเป็นหนี้จากการซื้อที่ดินกว่า 300 ไร่ ทำสวนยางพารา บางส่วนเป็นที่ดิน สปก.และต้องดูแลครอบครัวมีค่าใช้จ่ายเดือนละแสนกว่าบาท เมื่อแก้ปัญหาไม่ได้ ได้มีการขอความช่วยเหลือพระวัดดัง ให้ลูกศิษย์เอาเงินมาช่วยล้างหนี้และผ่อนกับวัดแทน

 

นอกจากนี้ “สมปอง” ยังเข้าไปพัวพันวงการเงินสีเทา ติดหนี้นอกระบบอีก โดยต้องจ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 3 แสนบาท ด้วยความเป็นห่วง จึงพยายามช่วยเหลือ ด้วยการว่าจ้างเดือนละ 2.5 แสนบาท ให้ทำรายการ 3 รายการ โดยลูกชายของตนเอง ช่วยกันวางแผนต่างๆ โดยคาดว่า “สมปอง” จะมีรายได้ปีละ 3 ล้านบาท และจะชดใช้หนี้ได้ภายใน 1-2 ปี    

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แตกหัก "สมปอง" แฉทะเยอทะยานอยากรวย-พัวพันเงินสีเทา

เงินเป็นเรื่องใหญ่ของเขา เขาอยากได้อะไร เราจะให้คำแนะนำ หรือหามาให้ ไม่เว้นกระทั่งตู้เก็บไวน์ ซึ่งไม่รู้ว่าเขาดื่มแล้วหรือไม่ แต่จะพูดแนะนำยังไง เขาไม่ฟัง อย่างเช่น เขาว่ายน้ำตอนเช้า เขาจะเปิดเพลงลูกทุ่งเสียงดังมาก เพราะไม่อยากฟังเรา แม้กระทั่งเมื่อวาน เขาออกจากบ้าน ให้คนมาเก็บของ ก็ไม่มีการเดินเข้ามาบอกลาแม้คำเดียว”

 

โดยช่วงท้าย “เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล” บอกว่า ตอนนี้อโหสิกรรมให้ “สมปอง” แล้ว ซึ่งตนเองไม่อยากฟ้องร้องให้เป็นคดีความ แต่ถ้าอันไหนจำเป็นต้องฟ้อง ก็ต้องฟ้องร้องกันต่อไป

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" แตกหัก "สมปอง" แฉทะเยอทะยานอยากรวย-พัวพันเงินสีเทา

 

อย่างไรก็ตามก่อนที่ “เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล” จะออกมาแถลงข่าว “สมปอง” ได้โพสต์คลิปเปิดใจผ่านเพจ "สมปอง นครไธสง" ว่า “วันนี้มาชี้แจงถึง 3 รายการอย่างถึงไหนถึงกัน ทางช่อง 5 ,รายการมาหาพาสนุก ทางช่อง 9 , และรายการโทรติดทิดตอบ ทางทีวีพูลออนไลน์ ทั้ง 3 รายการนี้ไม่ได้มีส่วนร่วมแล้ว ยังไงฝากติดตามทั้ง 3 รายการ ถึงไม่มีตนก็ยังมอบความสุขและความสนุก รวมถึงข้อคิดให้ทุกคนได้ และขอขอบคุณที่ทักคนติดตามมาตลอด”

 

(คลิกดูคลิปเจ๊ติ๋มแถลงข่าว)

logoline