กระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทย เตรียมเปิดระบบ ยืนยันการใช้สิทธิโครงการ "คนละครึ่งเฟส 4" ผ่านแอปฯเป๋าตัง เริ่มวันแรก 1 ก.พ.นี้ พร้อมเตือนใช้สิทธิครั้งแรกภายในวันที่ 28 ก.พ. 65

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวถึงการยืนยันใช้สิทธิโครงการ "คนละครึ่งเฟส 4"  ว่า ผู้ใช้สิทธิรายเดิมสามารถกดยืนยันการใช้สิทธิบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง  ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้ ไม่จำเป็นต้องรีบดำเนินการในวันแรกทั้งหมด เพื่อป้องกันปัญหาระบบขัดข้อง 

 

ทั้งนี้หากไม่ดำเนินการยืนยันตัวตน และใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันที่ 28 ก.พ. 65 จะถูกตัดสิทธิโครงการ "คนละครึ่งเฟส 4"  ซึ่งรัฐบาลจะเติมวงเงินใช้จ่ายวันละ 150 บาท และตลอดโครงการ คนละ 1,200 บาท สามารถใช้จ่ายได้ทันทีหลังยืนยันตัวตนจนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้

 

ดีเดย์ 1 ก.พ.นี้ คลังเปิดระบบยืนยันใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 4" ในแอปฯเป๋าตัง

ด้านนายพรชัย ฐีระเวช ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ทางธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ดูแลระบบแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ทดสอบระบบการโอนเงินกับธนาคารพาณิชย์ต่างๆ เช่น ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อเตรียมความพร้อมระบบโครงการคนละครึ่ง เฟส 4 ที่จะเปิดให้ใช้งานวันแรก 1 ก.พ.นี้

 

ดีเดย์ 1 ก.พ.นี้ คลังเปิดระบบยืนยันใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 4" ในแอปฯเป๋าตัง

ในส่วนของผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการรายใหม่ ต้องลงทะเบียนในเว็บไซด์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.65 จนกว่าจะครบจำนวน 1 ล้านสิทธิ

 

และต้องดำเนินการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่สาขา หรือตู้เอทีเอ็ม (สีเทา) ของธนาคารกรุงไทย โดยรับสิทธิวงเงินเท่ากับผู้ใช้สิทธิรายเดิม แต่สามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. - 30 เม.ย.นี้

 

ดีเดย์ 1 ก.พ.นี้ คลังเปิดระบบยืนยันใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 4" ในแอปฯเป๋าตัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด