ชุด PCT บุกร้านอาหารดังย่านบางแสน ทลายเว็บพนันออนไลน์ หลังใช้พื้นที่ชั้น 2 ของอาคารเปิดเป็นออฟฟิศลับ พร้อมจับกุม 9 ผู้ต้องหา ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย สาวให้ถึงหัวโจกต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มกราคม 2565 สืบเนื่องจาก ศปอส.ตร. (PCT) ชุดปฏิบัติการที่ 5 ได้รับแจ้งว่าบ้านตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารย่านบางแสน ติดชายหาดวอนนภา มีการแอบเปิดออฟฟิศของเว็บไซด์การพนันอยู่ภายในร้านและฟอกเงิน โดยระบบธุรกิจร้านอาหารในลักษณะครบวงจร จึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้น ตามหมายค้นศาลแขวงชลบุรีที่ 11/2565 ลงวันที่ 26 มกราคม 2565

 

โดยการดำเนินการเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่มุ่งเน้นในการรับมืออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆในโลกออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร (PCT) พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รอง ผอ.ศอปส.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 หน.ชุดปฏิบัติการ PCT ชุดที่ 5

 

สืบภ.2ขนทีมทลายเว็บพนันคาร้านอาหารย่านบางแสน

 

พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.(สอบสวน) บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.นรามินธร์ เทพจักรินทร์ รอง ผกก.กก.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ จงเจริญ สว.(สอบสวน) สน.บางกอกใหญ่ พ.ต.ท.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ต.สุริยะ น้อยภักดี สว.(สอบสวน) สน.เตาปูน ร.ต.อ.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ รอง สว.กลุ่มงานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ร.ต.อ.ภัสส์กร เฉลียวบุญ รอง สว.สส.สภ.บางปะกง ส.ต.ท.สรศักดิ์ ด้วงชู ผบ.หมู่.กก.สส.บก.น.4 ส.ต.ต.จิรวัฒน์ ศรีมั่นมีชัย ผบ.หมู่.กก.3 บก.ปส.3 ร่วมกันสืบสวน
 

โดยวันนี้ (27 ม.ค.) จึงได้นำกำลัง พร้อมหมายค้นศาลแขวงชลบุรีที่ 11/2565 ลงวันที่ 27 มกราคม 2565 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบว่าชั้น 2 ของบ้าน ใช้เป็นออฟฟิศลับที่ตั้งของแอดมินที่ดูแลระบบเว็บไซด์ในการทำเว็บไซด์พนันออนไลน์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบว่าภายในมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วร้าน และเมื่อไปถึงบริเวณชั้น 2 ของร้านพบห้องต้องสงสัยมีการเปิดแอร์และมีคอมพิวเตอร์หลายเครื่องอยู่ภายในห้อง พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 9 คน 

 

สืบภ.2ขนทีมทลายเว็บพนันคาร้านอาหารย่านบางแสน

 

ขณะเดียวกัน ยังพบของกลาง ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ จำนวน 9 เครื่อง ซึ่งมีการลบข้อมูลไปบางส่วน ตรวจพบระบบ เว็บไซส์ 123WIN88 และ 789KM หน้าจอคอมพิวเตอร์ 18 จอ และโทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง

 

สืบภ.2ขนทีมทลายเว็บพนันคาร้านอาหารย่านบางแสน

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นระบบของเว็บพนันออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ชื่อว่า 123WIN88 และ 789KM โดยมีรายชื่อสมาชิกรวมประมาณ 100,000 ราย และมียอดเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท ในส่วนการตรวจสอบ ที่ใช้เป็นสถานที่เปิดเป็นเว็บไซด์พนันออนไลน์บนชั้น 2 จะมีการตรวจสอบขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
 

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ให้การรับสารภาพ ว่า เป็นลูกจ้าง ถูกจ้างให้ดูแลเว็บพนันดังกล่าว โดยมีหน้าที่ดูแลระบบแอดมินของเว็บพนัน ได้ค่าจ้างต่อเดือน 15,000-20,000 บาท แล้วแต่ผลงาน และไม่ได้ปันผลใดๆ ส่วนนายจ้างนั้นผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ยังไม่ยอมแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นผู้ใด แต่จากการตรวจค้นพบพยานหลักฐานหลายรายการที่สามารถระบุตัวตนผู้ร่วมขบวนการได้อีกหลายราย ซึ่งจะมีการดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

สืบภ.2ขนทีมทลายเว็บพนันคาร้านอาหารย่านบางแสน

 

โดย พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า ส่วนตัวยังยืนยันคำเดิมว่าจะเดินหน้ากวาดล้างอย่างจริงจังต่อไป และขยายผลให้ถึงเจ้าของทุกราย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้หมด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ที่กล่าวไว้ว่า "มันอาจจะไม่หมดสิ้นไป แต่มันต้องอยู่อย่างไม่มีความสุข"