เคลียร์ชัดเจน! "ธรรมนัส" โพสต์คลิปแจงปมถูกขับพ้น พปชร. ลั่นพรรคใหม่ทุกคนต้องร้องอ๋อ ลั่นยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ห่วงบ้านเก่า รับตนคนตรง อาจไม่ถูกใจหลายคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด สำหรับปมร้อนพรรคพลังประชารัฐ ที่มีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และอดีตเลขาธิการพรรค พร้อม ส.ส.ในกลุ่ม 20 ออกจากพรรค โดยนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยถึงสาเหตุว่า เป็นเพราะสิ่งที่ ร.อ.ธรรมนัสขอนั้น ไม่สามารถดำเนินการได้ (อ่านรายละเอียด) ซึ่งตามกระแสข่าวระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. จะย้ายไปสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

 

     ล่าสุดวันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 20.30 น. ร.อ.ธรรมนัส ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า ถึงท่าทีทางการเมืองหลังถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ โดยโพสต์ข้อความว่า ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้ เมื่อคืนผมนอนหลับไหม พรรคใหม่คือที่ใด ความรู้สึกหลังจากออก ลาออกกับขับออกต่างกันอย่างไร เป็นแค่ละครฉากหนึ่งจริงไหม การออกมามีผลยังไงต่อการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน พร้อมคลิปตอบคำถามสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น 

 

"ธรรมนัส" โพสต์คลิปแจงปมถูกขับพ้น พปชร. ลั่นพรรคใหม่ทุกคนต้องร้องอ๋อ

     โดยสรุปใจความว่า พรรคที่เป็นบ้านหลังใหม่นี้ ไม่ใช่เป็นพรรคที่เพิ่งเกิด เป็นพรรคที่เกิดมานานพอควร พรรคนี้เปิดตัวมาแล้ว ทุกคนก็ร้องอ๋อ ครั้งหนึ่งมีผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะใช้เป็นพรรคหลัก เรามีความพร้อมทุกเรื่ององค์ประกอบอื่น เราพร้อมหมด บ้านหลังใหม่เราเตรียมมานานแล้ว เดี๋ยวมีเซอร์ไพรส์

 

     โดย ร.อ.ธรรมนัส เผยว่า เมื่อวานหลังเสร็จจากการประชุม ก็มีโทรศัพท์เข้ามา พอวางสายหนึ่ง อีกสายก็ซ้อนขึ้นมาตลอดเวลา จนเกือบตี 1 กว่า จึงได้พัก จากนั้นก็สวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ชมภาพยนตร์นิดหน่อย เพราะไม่ได้เครียดอะไร แล้วก็นอนหลับสบาย ความรู้สึกตอนแรกที่ออกจากพรรค ก็คือห่วงบ้านเก่า เพราะพี่น้องเราหลายคนก็เป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ เขาจะอยู่กันอย่างไร ถ้าไม่มีเราดูแลเขา

 

     ช่วงที่ผ่านมาบ้านเมืองมีวิกฤติ การแพร่ระบาดโควิด-19 เนี่ย ส่วนใหญ่แล้วส.ส.ไปลงพื้นที่ ก็ได้รับการสนับสนุนจากตนทั้งนั้น ประมาณ 80% ได้จากตนและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังจากไม่มีเราแล้ว ใครจะทำให้เขา ก็เป็นห่วง

 

     ทั้งนี้การอยู่บ้านเก่า มีหลายอย่างที่ทำไม่ได้เต็มที่ เพราะว่าด้วยเงื่อนไขหลายอย่าง ซึ่งจะไม่ขอพูด ในหัวใจเรา ที่เราสั่งสมองทำงานทุกวัน ก็ยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง
 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตเลขาฯ พปชร.

     บางเรื่องที่อยากทำ เจอปัญหามา เราก็นำมาเป็นโจทย์ถามตัวเองว่าจะแก้ปัญหาชาวบ้านอย่างไร ท้ายสุดก็ทำไม่ได้ เราก็อยากมาทำด้วยตัวเอง เพราะพูดตรง ๆ คือ อะไรที่ทำด้วยมือตัวเองเนี่ย ตนมีความมั่นใจมากว่าจะมีคุณภาพมากกว่า ต้องยอมรับความจริงว่าเราเป็นคนตรงไปตรงมา อาจไม่เป็นที่ถูกใจของนักการเมืองบางกลุ่ม ภาพที่ออกสื่อ คือเราทำงาน ตรงไปตรงมา เคลียร์จบคือจบ ไม่เคยเอามาเป็นประเด็น พอมาอยู่ด้วยกันแล้ว ไม่ยอมรับความจริง เมื่อจบไม่จบ ก็แยกกันเดินดีกว่า

 

     ร.อ.ธรรมนัส ได้อธิบาย ความหมายการขับออกกับการการลาออก ว่ามันแตกต่างกัน ตามรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ถ้าเราลาออก ก็จะสิ้นสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ถ้าถูกขับออก ตามมติของกรรมการผ่านมติของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เสียง 3 ใน 4 ของผู้ประชุม เขาเรียกว่าการขับให้พ้นจากการเป็นสมาชิกของพรรคนั้นๆ มันไม่เหมือนกัน แต่พอถูกขับออกมาแล้วสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรยังอยู่ สถานะการเป็น ส.ส.ยังอยู่ จุดนี้มันต่างกัน 

 

ชมคลิป

ขอบคุณภาพและข้อมูลเพจเฟซบุ๊ก ธรรมนัส พรหมเผ่า