เปิดไทม์ไลน์ "หญิงสัญชาติไทย" ชาวสงขลา วัย 86 เสียชีวิตด้วย "โอมิครอน" รายแรกของไทย เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเป็นโรคอัลไซเมอร์ พบ มีการฉีดวัคซีน 2 เข็ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดไทม์ไลน์ หลังจากรายงานกรณีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 สายพันธุ์ "โอมิครอน" เป็นรายแรกของจังหวัด และนับเป็นรายแรกของประเทศไทย โดยเป็นหญิงอายุ 86 ปี อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเป็นโรคอัลไซเมอร์

 

พบมีการฉีดวัคซีน 2 เข็ม โดยติดเชื้อมาจากหลานชาย ที่เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ "โอมิครอน"

 

ส่วนไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิต สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา หรือ สสจ.สงขลา รายงานข้อมูลดังนี้ 

6 ม.ค.2565 ผู้ป่วยมีไข้ มีเสมหะ ทราบข่าวลูกสาวตรวจพบเซื้อ SARCOV-2 หลานสาวผู้ป่วยซึ่งเป็นแพทย์ ตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผล positive จึงส่งต่อเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่


7 ม.ค.2565 ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาลหาดใหญ่ แพทย์เก็บตัวอย่าง NPS ส่งตรวจยืนยันที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลหาดใหญ่ ผลพบเชื้อ SAR CoV-2 ผู้ป่วยมีใข้ 38.5*C ไอ หายใจลำบาก แพทย์รับไว้ที่แผนก CICU เอ็กซเรย์ปอต ผล Infitration both lungs, on ETT แพทย์จ่ายยา Dexamethasone 10mg, Remdesivir

 

 

เปิดไทม์ไลน์ ผู้เสียชีวิตด้วย "โอมิครอน" รายแรกของไทย

 


12 ม.ค.2565 ผู้ป่วยเสียชีวิต เวลา 09.20 น. ส่งตัวอย่างตรวจยืนยันสายพันธุ์ที่ ศวก.12 สงขลา ผลพบเชื้อ SAR.CoV-2 สายพันธุ์ "โอมิครอน"


สรุปสาเหตุการเสียชีวิต: COVID-19 with severe pneumonia
 

อย่างไรก็ตาม นับเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของประเทศไทย ที่เกิดจากการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ "โอมิครอน" ซึ่งต้องรอให้กระทรวงสาธารณสุข แถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

เปิดไทม์ไลน์ ผู้เสียชีวิตด้วย "โอมิครอน" รายแรกของไทย

ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด