พ่อชาวจีนบริจาคอวัยวะของลูกสาววัย 9 ขวบ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เมื่อ 3 เดือนก่อน และครูไม่ใส่ใจ ไม่ส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พ่อจีนบริจาคอวัยวะลูกที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

 

หนังสือพิมพ์ "เสี่ยวเซียง มอร์นิ่ง เฮอรัลด์" รายงานว่า พ่อผู้เสียสละมีชื่อว่า หวง ฉิน ได้บริจาคอวัยวะของลูกสาว วัย 9 ขวบ ที่มีชื่อว่า "ถงถง" ให้แก่ผู้ที่จำเป็น หลังจากถงถง ถูกเพื่อนร่วมชั้นผลักไปกระแทกกับกำแพง ก่อนล้มลงศีรษะฟาดพื้นทางเดินของโรงเรียนประถมห่งหนึ่ง ในเมืองฉินโจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ในขณะที่นักเรียนพากันวิ่งอย่าง "ตื่นเต้น" เพื่อไปเรียนวิชาพลศึกษา เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ปี 2564

 

หวง ฉิน ได้โพสต์ลงโซเชียล มีเดียว่า โรงเรียน ซึ่งเขาไม่ได้เปิดเผยชื่อ ได้ขอโทษและจ่ายค่าเสียหายให้แก่เขา รวมถึงลงโทษพวกครูที่ไม่ใส่ใจ และส่งลูกสาวของเขาไปโรงพยาบาลล่าช้า 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่า ครูพละได้กึ่งพยุงกึ่งลากลูกสาวของเขาไป ที่ห้องพักครู เพราะเธอหมดสติ แขนห้อยตกลงข้างลำตัว ทั้งที่ควรจะอุ้มเธอไป ด้านครูอ้างว่า เมื่อถงถงฟื้นขึ้นมา ครูได้นำน้ำหวานให้เธอดื่ม และถามว่าเธอรู้สึกไม่สบายหรือไม่แต่ถงถงสั่นศีรษะ และบอกว่าไม่เป็นอะไร

 

พ่อจีนบริจาคอวัยวะลูกที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

จากนั้น ครูได้เรียกตัวนักเรียนที่ผลักถงถง ไปพบที่ห้องพักครู และถามว่าถงถงจะให้อภัยเพื่อนหรือไม่ ซึ่งถงถง ตอบว่า เธอให้อภัย แต่หวง ฉิน บอกว่า ลูกสาวของเขายังเด็กเกินกว่าจะรู้ว่าตัวเองบาดเจ็บรุนแรงขนาดไหน จึงไปเรียนวิชาพลศึกษาต่อด้วย และทางโรงเรียนก็ติดต่อเขาหลังจากเกิดเหตุไปตั้งหลายชั่วโมง ซึ่งลูกสาวของเขาได้บอกเขาว่า ลืมกินอาหารกลางวัน และนั่น คือ ประโยคสุดท้ายที่ลูกพูดกับเขา 

 

หลังจากนั้น เขาพบว่า ลูกมีอาการบวมเหนือหู และแพทย์บอกว่า เกิดจากเลือดคั่งในสมอง และไม่สามารถผ่าตัดได้ และถงถงได้จากไปในอีก 9 วันถัดมา เพราะสมองได้รับความเสียหายหนัก เขาเลยตัดสินใจบริจาคอวัยะ 7 ชิ้นของลูกสาว รวมทั้งหัวใจและไตให้กับผู้ป่วยที่ต้องการ

พ่อจีนบริจาคอวัยวะลูกที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด