"จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" อ้อนขอคะแนนเสียงชาวสงขลาให้ "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล เป็นส.ส.หญิงคนแรกของสงขลา ตำหนินักการเมืองบางคนไร้สติยกเงินสำคัญกว่าจรรยาบรรณ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรยากาศช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พร้อมด้วยขุนพลพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัคร "น้ำหอม" น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครของพรรค ให้เป็น ส.ส.หญิงคนแรกของจ.สงขลา โดยเปิดเวทีที่อาคารผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองสะเดา จ.สงขลา โดยมีประชาชนเข้าร่วมหลายพันคน

"จุรินทร์" ยกทัพหลวงปชป.ปราศรัยใหญ่พา "น้ำหอม" เข้าสภาฯ

ประเด็นไฮไลต์ของเวทีปราศรัยใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ ในการลุยหาเสียงนั้นคือความพยายามในการสร้างประวัติศาสตร์หรือตำนานใหม่ให้ผู้หญิงเป็นส.ส.คนแรกของจังหวัดสงขลา โดยผู้หญิงคนนั้นชื่อ "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล โดยขุนพลหลายคนทึ่ขึ้นเวทีพูดตรงกันว่าค่ำคืนนี้ไม่ได้มาหาเสียงแต่มาขอคะแนนเสียงจากประชาชนโดยตรง

นายจุรินทร์ ปราศรัยถึงพรรคร่วมรัฐบาลที่กลายเป็นคู่แข่งสำคัญของสนามเลือกตั้งครั้งนี้ โดยเฉพาะข้อความที่พูดโจมตีกันในเรื่องของความร่ำรวยเงินทองของผู้สมัคร

 

นายจุรินทร์ บอกว่า มีนักการเมืองบางคนออกมาพูดถึงคุณสมบัติของการเป็นนักการเมืองจะต้องมีเงิน ต้องเป็นคนรวย ซึ่งที่จริงแล้วแก่นแท้ของความเป็นระบบประชาธิปไตยไม่ใช่เป็นแบบนั้นเลย หากในอนาคตมิต้องนำเงินมากองแล้วประมูลกัน หากใครเงินเยอะกว่าคนนั้นได้เป็นนักการเมืองคงไม่ใช่ แต่ก็ไม่อยากพาดพิงถึงใครแค่แสดงความคิดเห็นว่าหากมีแนวคิดแบบนี้ระบบการเมืองไทยจะเดินหน้าอย่างไร

อีกหนึ่งประเด็นที่เป็นกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ นั่นคือ กับคำนิยามที่ว่า ประชาธิปัตย์ เจ้าถิ่นเดิมแล้วส.ส.คนเดิม อย่างคุณถาวร เสนเนียม อยู่ไหน มาช่วยหาเสียงหรือไม่ เรื่องนี้แม้ว่าคุณถาวร จะมีการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ไปแล้ว แต่ คำถามคือความสัมพันธ์ที่อยู่ด้วยกันมานานนั้นขาดสะบั้นลงไปด้วยหรือไม่ ประเด็นนี้สำคัญไม่น้อยเลย

"จุรินทร์" ยกทัพหลวงปชป.ปราศรัยใหญ่พา "น้ำหอม" เข้าสภาฯ

 

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยว่า ทุกอย่างต้องเดินหน้าต่อ..ค่ำคืนนี้ (12 ม.ค.65) ขุนพลพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศยังคงยึดมั่น ความเป็นสถาบันการเมือง และเน้นย้ำชัดเจนพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่พรรคการเมืองเฉพาะกิจ การคิด การวางยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ ไม่ใช่ต้องมาห้ำหั่นกันเองอย่างไร้มารยาททางการเมือง

 

"จุรินทร์" ยกทัพหลวงปชป.ปราศรัยใหญ่พา "น้ำหอม" เข้าสภาฯ

สำหรับจุดแข็ง หนทางไปสู่ชัยชนะของพรรคประชาธิปัตย์ อาจต้องมาวิเคราะ์กันที่ความเก๋าเกมที่ "เดชอิศม์" ที่นั่งแท่นผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมของพรรคฯแล้วและยังเป็นสามีของคุณน้ำหอมด้วย ทำให้เกิดเป็นวลีที่ว่า งานนี้ประชาธิปัตย์ “แพ้ไม่ได้” สนามนี้จึงต้องลุ้นทั้งกระแสและกระสุนที่ต้องคุมให้อยู่จริงๆ