โรงพยาบาลยันฮี แจก "ยันฮี ฟ้าทะลายโจร” สำหรับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทั่วประเทศ เพียงแสดงหลักฐานผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR หรือแบบ ATK จำกัดจำนวนคนละ 1 กระปุก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

      

นายแพทย์สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า จากที่ทางโรงพยาบาลยันฮี ได้มีการนำยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส มาใช้ในการป้องกันและรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกวางตลาด ภายใต้ชื่อ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร”

 

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโอมิครอน (Omicron) ในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลได้เล็งเห็นความสำคัญและอยากให้การช่วยเหลือ

 

โดยสามารถแจ้งความประสงค์มาที่โรงพยาบาล เพื่อรับ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” ฟรี รวมทั้งสิ้น 5 แสนเม็ด รวมมูลค่ากว่า 9 แสนบาท เพื่อช่วยให้ประชาชนผู้ที่ติดเชื้อฯ ได้มีโอกาสเข้าถึงการรักษาเบื้องต้นได้มากขึ้น และเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อขั้นรุนแรง

      

 

รพ.ยันฮี แจก "ฟ้าทะลายโจร” ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี! 5 แสนเม็ด

 

 

ทั้งนี้ ฟ้าทะลายโจร เป็นพืชสมุนไพรรสขมที่มีการใช้กันมานานในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ซึ่งมีสรรพคุณบรรเทาอาการของโรคหวัด เช่น ไข้ ไอ เจ็บคอ

 

ในปัจจุบันเมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 โอมิครอน  ทำให้มีนักวิจัยสนใจศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมุนไพรฟ้าทะลายโจร โดยพบว่าสารสำคัญที่ชื่อว่า “แอนโดรกราโฟไลด์” (Andrographolide) มีฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัส

รพ.ยันฮี แจก "ฟ้าทะลายโจร” ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี! 5 แสนเม็ด

 

“ผมเล็งเห็นว่า ช่วงนี้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน  เพิ่มขึ้นเร็วมาก วันละ 8,000 คน อีกทั้งยังมีอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้น ถ้าผู้ป่วยเข้าถึงยาฟ้าทะลายโจรได้เร็วขึ้น ก็จะสามารถรักษาหรือยับยั้งความรุนแรงของผู้ป่วยได้ ผมจึงได้จัดให้มีการบริจาคยาฟ้าทะลายโจรให้แก่ผู้ป่วยโดยเร็ว” นพ.สุพจน์ กล่าว

 

 

รพ.ยันฮี แจก "ฟ้าทะลายโจร” ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี! 5 แสนเม็ด

 

เงื่อนไขการรับฟ้าทลายโจร

สำหรับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 โอมิครอน  สามารถขอรับ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร”  ลงทะเบียนคลิกที่นี่ หรือเบอร์โทรศัพท์ 1723 ด้วยการแสดงหลักฐานผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR หรือแบบ ATK เพื่อยืนยันพร้อมแจ้งรายละเอียดแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลดำเนินการจัดส่ง “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” ให้ 

 

โดยบริการจัดส่งทางไปรษณีย์เอกชน(ภายในประเทศ)

ผู้ป่วยจะชำระเพียงค่าจัดส่งเท่านั้น (จำกัดจำนวนท่านละ 1 กระปุก)

 

 

รพ.ยันฮี แจก "ฟ้าทะลายโจร” ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี! 5 แสนเม็ด