สสจ.ชลบุรี รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้เพิ่มขึ้น 921 ราย ส่วนใหญ่จากการตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์ร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพัทยา และ บางแสน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

9 มกราคม 2565 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี (สสจ.ชลบุรี) รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี พบผู้ติดเชื้อยังคงสูง โดยวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 921 ราย เสียชีวิต 1 ราย ส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์ร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

โควิดชลบุรียังไม่แผ่ว! ติดเพิ่ม 921 ราย ส่วนใหญ่จากคลัสเตอร์ร้านอาหาร

โดยพบเป็นผู้ป่วยปอดอักเสบรายใหม่ 2 ราย (ไม่พบประวัติการฉีดวัคซีนทั้งสองราย) การฉีดวัคซีนจะช่วยลดความรุนแรงของโควิด-19 ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์  เนื่องจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน มีโอกาศที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีน ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 และกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ จะมีอาการมากกว่ากลุ่มอื่น

 

โควิดชลบุรียังไม่แผ่ว! ติดเพิ่ม 921 ราย ส่วนใหญ่จากคลัสเตอร์ร้านอาหาร

โดยส่วนใหญ่พื้นทีการระบาดอยู่ที่อำเภอพัทยา อำเภอบางละมุงและอำเภอเมือง และมีอุบัติการณ์สูงที่บริเวณตลาดทรีทาวน์  ซอยบัวขาวพัทยา อำเภอบางละมุง และร้านอาหารที่จำหน่ายสุราถนนลงหาดบางแสน หาดวอนนภา อำเภอเมือง  และเริ่มมีการกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้นในเขตพัทยา 

โควิดชลบุรียังไม่แผ่ว! ติดเพิ่ม 921 ราย ส่วนใหญ่จากคลัสเตอร์ร้านอาหาร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด