ทัวร์ลงแม่ชาวจีนพาลูกสาววัย 2 ขวบไปว่ายน้ำ โดยไม่สวมแพมเพิสตามข้อบังคับ แล้วเด็กเกิดท้องเสีย ปล่อยอุจจาระออกมาในสระ แต่คนเป็นแม่ไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายตามที่เจ้าของสระเรียกร้อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ชาวเน็ตจีนแซะแม่ผู้ไร้ความรับผิดชอบ

 

เรื่องราวที่กำลังเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย ของจีน เริ่มต้นจากการที่แม่ชาวจีน ที่เปิดเผยเพียงว่า "แซ่หยาง" พาลูกสาววัย 2 ขวบ ไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งทางสระได้ติดป้ายอย่างชัดเจน ให้สวมแพมเพิสให้เด็กด้วย แต่ยายเป็นคนเปลี่ยนชุดให้หลาน แล้วลืมใส่แพมเพิสให้ ปรากฎว่า ขณะกำลังเล่นน้ำเด็กเกิดท้องเสียและอุจจาระออกมาเป็นจำนวนมาก สร้างความแตกตื่นทั้งสระ

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าของสถานที่ต้องปิดสระขนาด 220 ตารางเมตร ถึง 2 วัน เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ หลังจากนั้น ได้เรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายกับครอบครัวของนางหยาง และแม้ป้ายที่ติดไว้จะระบุว่า ปรับ 6,000 หยวน หรือ 30,000 กว่าบาท แต่เจ้าของได้ลดให้เหลือ 2,000 หยวน หรือ 10,000 กว่าบาท

 

ชาวเน็ตจีนแซะแม่ผู้ไร้ความรับผิดชอบ

ชาวเน็ตจีนแซะแม่ผู้ไร้ความรับผิดชอบ

 

แต่นางหยางเกิดหัวหมอ อ้างว่า รู้ว่าเป็นฝ่ายผิด และต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าต้องจ่ายเงินขนาดนั้น ก็ดูจะไม่สมเหตุสมผล ขอจ่ายแค่ 1,000 หยวน หรือราว 5,000 บาท แต่เจ้าของบอกว่า การต้องปิดสระไป 2 วัน ก็ขาดทุนมหาศาลแล้ว 

 

หลังข่าวนี้สะพัดในโซเชียล แน่นอนว่า แม่เด็กโดนทัวร์จับฉ่ายลงเละเทะ เจอสารพัดคอมเมนต์ เช่น ป่วยการคุยกับคนงี่เง่า....เจ้าของสระควรจำบทเรียนจากเหตุการณ์นี้ว่า ที่หลังให้เรียกค่าปรับเต็มที่ไว้ก่อน แล้วค่อยลดให้ทีหลัง อีกคนบอกว่า "กฎเค้าก็มีบอกไว้ ถ้าไม่ทำตาม เรียกว่าเห็นแก่ตัว" และอีกคน บอกว่า "ยังจะมีหน้ามาออกสื่อ ทั้งที่ไม่มีความรับผิดชอบและไม่ยอมทำตามกฎ"

 

ชาวเน็ตจีนแซะแม่ผู้ไร้ความรับผิดชอบ

ชาวเน็ตจีนแซะแม่ผู้ไร้ความรับผิดชอบ