- 08 ม.ค. 2565
- 28
ร้านดังในอังกฤษเผยเมนูไฮเอนด์ คอเป็ดยัดไส้หัวผักกับถั่วเลนทิล ในราคา 800 กว่าบาท แต่ชาวเน็ตกลับตั้งคำถามว่า แค่คอเป็ดยัดไส้มาเดี่ยวๆ ในจานแบบนี้ แพงเกินไปหรือเปล่า
เชฟของ Westerns Laundry ร้านอาหารทะเลในย่านไฮจ์บิวรี่ ของกรุงลอนดอนของอังกฤษ เผยเมนูไฮเอนด์ล่าสุด "คอเป็ดยัดไส้" ราคา 18 ปอนด์ หรือราว 800 กว่าบาท ในอินสตราแกรม เคียงคู่กับเมนูอื่นๆ เช่น ปลาแม็คเคอเรล ปลาไหลรมควัน ปลาพอลล็อค และหมึกกระดอง แต่แม้ทางร้านจะอ้างว่า เมนูคอเป็ดยัดไส้หัวผักกาดกับถั่วเลนทิลเป็นผลงานการรังสรรค์อันสุดชี้ค แต่ชาวเน็ตกลับบอกว่า แพงไปมั้ย
เมนูคอเป็ดยัดไส้ เป็นเมนูที่ได้ชื่อว่าแพงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของร้าน โดยเมนูที่แพงที่สุดคือ อกเป็ดเสิร์ฟกับปอมเมสแอนนา (pommes anna) หรือ มันฝรั่งแอนนา ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิกกับกระหล่ำและเบคอน ราคา 26 ปอนด์ (1,200 บาท) และอันดับ 2 คือ หมึกกระดองเสิร์ฟกับต้นหอมกับมันบด ราคา 24 ปอนด์ (1,000 บาท)
Westerns Laundry เปิดให้บริการเมื่อปี 2017 และได้รับการรีวิวในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ชื่อดัง Jay Rayner จาก The Guardian ที่ระบุว่า เป็นร้านที่มีระดับ เป็นครัวที่ชาญฉลาดและมีทักษะที่ทำให้ติดใจ ท้้งยังชื่นชมไวน์ ที่ใครๆ ก็บอกว่าแพง เพราะสนนราคาอยู่ที่ระหว่าง 27 ถึง 72 ปอนด์ (1,200-3,200 บาท)