svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

นิวคาสเซิลเปิดตัว "ทริปเปียร์" ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

07 ม.ค. 2565

คีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ทำการเปิดตัวกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นการเสริมทัพรายแรกของ "สาลิกาดง" หลังได้กลุ่มทุนซาอุฯมาเป็นเจ้าของทีม

สโมสร นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แห่งศึก พรีเมียร์ลีก ทำการเปิดตัว คีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ หลังย้ายมาจาก แอตเลติโก มาดริด ทีมดังแห่งศึก ลา ลีกา สเปน 


โดย ทริปเปียร์ ที่จะได้สวมเสื้อหมายเลข 15 สู้ศึกซีซั่นนี้ ตกลงเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 พร้อมอ็อปชั่นขยายสัญญาอีก 12 เดือน ส่วนเรื่องค่าตัวแม้จะไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจากสโมสร แต่สื่อเมืองผู้ดีคาดว่าอยู่ที่ราว 12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 540 ล้านบาท) บวกโบนัสตามผลงานอีกราว 3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 135 ล้านบาท) 


สำหรับ คีแรน ทริปเปียร์ ย้ายจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไปค้าแข้งกับ แอต.มาดริด เมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 900 ล้านบาท) ซึ่งเจ้าตัวก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการเล่นที่สเปน ด้วยการเป็นกำลังสำคัญของทีม "ตราหมี" ที่ได้แชมป์ ลา ลีกา เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

ข่าวข้น คนข่าว

สั่งทุกจังหวัดตั้งหน่วยคุมเข้มกักตุนน้ำมัน | ข่าวข้นคนข่าว | 16 มี.ค. 69 | PART 1

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯ และ รมว.คมนาคม ในฐานะ ผอ.ศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.) ได้เปิดเผยกับทางรายการข่าวข้นคนข่าวว่า “ทางรัฐบาลได้สั่งการให้ทุกจังหวัดคุมเข้ม เพื่อไม่ให้เกิดการกักตุนน้ำมัน จนสร้างผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน ส่วนความเชื่อของบางฝ่ายว่า ปั๊มน้ำมันที่ขึ้นป้ายว่าหมด แต่ความจริงแล้วไม่ได้หมด นั้นรองนายกฯ มองว่า ไม่เป็นความจริง เพราะหากปั๊มกักตุนน้ำมันจริง เปรียบเสมือนการฆ่าตัวตาย เพราะปั๊มได้เงินเพิ่มขึ้นไม่กี่บาท ไม่คุ้มกับโดนค่าปรับ”