โซเชียลชุดโพสต์ย้อนหลัง 8 ปีก่อน เตือนภัยหนุ่มมิจฉาชีพ ชอบไปตามร้านกาแฟอวดรวยตีสนิทลูกค้าหลอกลงทุน ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์หน้าคล้ายเจ้าของกาแฟร้านดังที่กำลังมีดราม่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่องเมื่อ  เฟซบุ๊กกลุ่ม “ชมรมบาริสต้าและร้านกาแฟจังหวัดเชียงใหม่ : Chiang Mai Barista Club” ได้แชรน์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ ซึ่งโพสต์ในปี 2014 เป็นข้อความพร้อมภาพชายคนหนึ่งโดยระบุว่า

 

“เตือนภัยให้ระวังคนในภาพ  ซึ่งชอบมาที่ร้าน เขาจะมาอวดรวย แจกนามบัตร ชวนคุย ชวนคนในร้านกับแขกที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ถามเรื่องส่วนตัว ข่มคนอื่น ถามเรื่องเงินเดือนลูกค้า  ชอบทำทีเป็นคุยโทรศัพท์เรื่องธุรกิจ อวดรวยกับคนปลายสาย (อาจจะคุยคนเดียว) ทำแบบนี้มาสามวันติด จนเกิดความอึดอัด สั่งกาแฟแก้วนึง แต่จะขอน้ำกินหมดเป็นขวดๆ”

 

ขุดโพสต์ แฉหนุ่มมิจฉาชีพ ชาวเน็ตเมนต์หน้าคล้ายเจ้าของร้านกาแฟดัง จ.น่าน

 

“จริงๆ เขาตั้งใจมามาก เพราะโทรถามล่วงหน้าก่อนหนึ่งวันว่าร้านอยู่ไหน แล้วบอกว่าจะปั่นจักรยานมา มาแล้วจะทำตัวติสท์ เหมือนคนรวยแต่ทำตัวจน ชอบประกาศว่า มี Pool Villa สิบหลังที่ภูเก็ต มีเกสต์เฮาส์ที่น่าน สามารถใช้หนี้ 28ล้านได้ในไม่กี่ปี ปัจจุบันเป็น เทรนเนอร์เชฟ ไวน์ อินทีเรีย...”

 

ขุดโพสต์ แฉหนุ่มมิจฉาชีพ ชาวเน็ตเมนต์หน้าคล้ายเจ้าของร้านกาแฟดัง จ.น่าน

 

“จนวันนี้ ต้องเสิร์ทดูประวัติ จนเช็คได้ว่า เขาหลอกลวงคนๆ นึงลงทุนทำที่พักที่น่าน คนลงทุนคนนั้น ให้ข้อมูลว่า เขาไม่ได้รวยจริง ต้องการตีสนิทสนมเพื่อจะหาผลประโยชน์ ซึ่งเขาโดนมาแล้ว และชอบหลอกผู้หญิงมาหลายรายว่าตัวเองรวยมาก สรุปว่า ประวัติไม่ดี มีปัญหา และขณะนี้ ชอบตระเวณไปร้านกาแฟต่างๆ ในเชียงใหม่ เราไม่รู้ว่าเขาคิดจะทำอะไร แต่ไม่น่าจะมาดีแน่นอน ปัจจุบันถ้าเสิร์ทจากเบอร์ จะพบว่า เขาขายปิ้งย่างรถเข็นแถวนิมมาน ยังไงก็ระวังกันนะครับ”

 

โดยโพสต์ดังกล่าวกลับมาเป็นที่สนใจของชาวเน็ตอีกครั้งโดยหลายคนที่เห็นโพสต์ต่างเข้ามาแสดงความเห็นพร้อมตั้งข้อสังเกตว่าบุคคคลในภาพมีใบหน้าและลักษณะคล้ายกับเจ้าของร้านกาแฟดังที่กำลังเป็นข่าวดราม่าอยู่ในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวยังไม่รับการยืนยันแต่อย่างใดว่าเป็นบุคคลเดียวกัน

 

ขุดโพสต์ แฉหนุ่มมิจฉาชีพ ชาวเน็ตเมนต์หน้าคล้ายเจ้าของร้านกาแฟดัง จ.น่าน