svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"สิระ"ควง"เจ้หลี"ลงพื้นที่หาเสียง เตรียมส่งต่อ"หลวงพ่อป้อม"ช่วย

05 มกราคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"สิระ" ควง "เจ้หลี" ทำบุญวันเกิดพร้อมลงพื้นที่หาเสียง ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง เผยเตรียมส่งต่อหลวงพ่อป้อมช่วยภรรยา ลั่น จัดทนายฟ้อง "ก้าวไกล" หลังเอารูปไปตัดต่อล้อเลียนลงเพจ

5 มกราคม 2565 ที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดนายสิระ ครบรอบอายุ 58 ปี และลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ หาเสียงด้วย


สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ขณะที่นายสิระ และทีมผู้สมัคร เดินทางมาด้วยรถปราศรัย ซึ่งเมื่อมาถึงประชาชนได้มอบเค้กพร้อมร่วมร้องเพลงวันเกิดให้นายสิระ และขอถ่ายรูปรวมถึงมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นการให้กำลังใจจำนวนมาก

 

โดยนายสิระ กล่าวว่า พรรคได้มีการสรรหาผู้สมัคร และก็เห็นว่านางสรัลรัศมิ์ มีความเหมาะสม เพราะเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่เกาะติดประชาชนมาโดยตลอด และยังเป็นประธานก.ตร. ในเขต ที่คอยดูแลในเรื่องของการมั่วสุมยาเสพติด และสามารถแก้ไขปัญหาได้จนหมด ดังนั้นคนที่จะมาสมัครแข่งที่บอกว่าเคยเป็นอดีต ส.ส. เวลาลงพื้นที่ก็ขอให้ดู ว่าในพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ใน 3 ปีที่ผ่านมา 

 

\"สิระ\"ควง\"เจ้หลี\"ลงพื้นที่หาเสียง เตรียมส่งต่อ\"หลวงพ่อป้อม\"ช่วย

เมื่อถามว่ามีความในใจอะไรอยากจะพูดเนื่องในวันเกิดหรือไม่ นายสิระ ระบุว่า ระยะเวลาในการทำงานของรัฐบาลเหลืออยู่ประมาณปีกว่าๆ เมื่อมีปัญหาต่างๆ เข้ามา เช่นเรื่องโควิด-19 เราก็ขอเป็น ส.ส.เขต ที่จะช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ที่นางสรัลรัศมิ์ จะเข้าไปทำงานในสภาแทนตน ทั้งนี้ตนอยากขอพรให้บ้านเมืองสงบสุข ผ่านพ้นโควิด-19 ไปได้ด้วยกัน 


ส่วนชีวิตหลังจากนี้ ยังยืนยันจะช่วยเหลือประชาชนต่อไป โดยจะใช้ตู้ปณ 999. ของพรรค ที่เปิดไว้เป็นการรับเรื่องร้องเรียน และรวบรวมทีมกฎหมายเอาไว้ต่อสู้ให้กับชาวบ้าน ทั้งคนหลักสี่และคนทั้งประเทศเหมือนเดิม 


ส่วนคืนเงินเดือนตำแหน่ง ส.ส. แก่สภาผู้แทนราษฎรนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดูรายละเอียดคัดคำวินิจฉัยกลาง ของศาลรัฐธรรมนูญ โดยทนายจะเป็นผู้จัดการ แต่ยืนยันส่วนตัวพร้อมทุกอย่าง เพราะก็เคยทำมาตั้งแต่สมัยสภาปฏิรูปแห่งชาติ จิตสำนึกของตนก็ไม่ควรจะรับเงินภาษีของประชาชนอยู่แล้ว 

 

\"สิระ\"ควง\"เจ้หลี\"ลงพื้นที่หาเสียง เตรียมส่งต่อ\"หลวงพ่อป้อม\"ช่วย

ทั้งนี่นายสิระ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พรรคก้าวไกล นำรูปของตัวเองไปตัดต่อในลักษณะล้อเรียน คู่กับภาพของผู้สมัครเลือกตั้งเขตหลักสี่-จตุจักร นายกรุณพล เทียนสุวรรณ   พร้อมกับเขียนข้อความว่า "ตามหาอาสาสมัครช่วยเพชร การุณพลหาเสียง - จับโกงเลือกตั้งไม่จำกัดเพศ วัย ขอแค่ใจรักประชาธิปไตยก็พอ" ว่าจะให้ทนายไปฟ้องร้อง เพราะเอารูปตอนไปโจมตีในเพจพรรค โดยจะฟ้อง 50 ล้าน พร้อมระบุว่า "นี่คือคนรุ่นใหม่แต่ทำอย่างนี้ได้อย่างไร และเมื่อก่อนได้ต่อต้านคนก้มกราบไหว้สวยในการหาเสียง แต่พอจะมาสมัคร ส.ส. กลับไหว้สวยเองจริงๆ"


เมื่อผู้สื่อข่าวถามเเซวว่า จะส่งต่อหลวงพ่อป้อมให้กับ ภรรยาด้วยหรือไม่ นายสิระได้ ควักเหรียญหลวงพ่อป้อมที่ห้อยคอออกมาโชว์ พร้อมอุทานว่า โอ้โห้ ผู้สื่อยังถามย้ำว่าจะมีให้ ภรรยาด้วยหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ บอกว่า มี 


เมื่อถามตอนนี้หลวงพ่อป้อมยังขลังอยู่หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับตน เป็นการพิสูจน์แล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญแทรกแซงไม่ได้ ใครถูกตัดสินอย่างไรก็อย่าไปโจมตี 


ด้านนางสรัลรัศมิ์ ได้กล่าวถึง กลยุทธ์ในการหาเสียง คือการลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง ต้องเข้าถึงประชาชน และตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาการเข้าถึงประชาชนในเขต ก็มีเยอะมาก ยามทุกข์ยามสุขก็อยู่เคียงข้างประชาชน มาโดยตลอด ประชาชนสามารถพึ่งพาได้ทุกเวลาและเข้าถึงได้ง่าย ส่วนตัวไม่มีความกดดันอะไรแม้ว่าหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐจะกำชับให้ทั้ง 3 เขตในการเลือกตั้งซ่อมต้องชนะ เพราะพรรคอื่นเพิ่งเริ่มสตาร์ทหาเสียง แต่เราลงพื้นที่มานานแล้ว สิ่งสำคัญที่จะต้องเร่งแก้ไขก็คือปัญหาปากท้องความเป็นอยู่ และตนก็พร้อมจะสานต่อในสิ่งที่นายสิระได้ทำมาดีอยู่แล้วโดยตลอด ทั้งงานในสภาและจะเข้าถึงประชาชนให้มากขึ้น 

 

\"สิระ\"ควง\"เจ้หลี\"ลงพื้นที่หาเสียง เตรียมส่งต่อ\"หลวงพ่อป้อม\"ช่วย

 

logoline