svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ทักษิณ ปัดสั่งขับ พล.อ.พัลลภ พ้นเพื่อไทย แฉไอ้โม่งได้ประโยชน์ยุบเพื่อไทย

04 มกราคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ทักษิณ" ปัดสั่งขับ "พล.อ.พัลลภ" พ้นเพื่อไทย ยันไม่ได้ไม่ได้คุยหลายปีแล้ว พร้อมแฉมีคนได้ประโยชน์หากเพื่อไทยถูกยุบ

      ยังเป็นประเด็นร้อนฉ่าและเปิดช่องให้ฝ่ายตรงข้ามออกมารุมกินโต๊ะพรรคเพื่อไทย กรณี พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาทิ้งบอมบ์ว่า ถูกนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปลดออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเข้าข่ายครอบงำพรรคการเมืองโดยคนนอก และมีโทษสูงสุดถึงขั้นยุบพรรค

 

     ล่าสุดวันนี้ (4 ม.ค.) มีรายงานว่า วานนี้ (3 ม.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว The Room 44 กล่าวตอนหนึ่งถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ตั้งใจจะอยู่อีกสมัยว่า ตั้งใจได้ แต่ด้วยข้อกฎหมาย ความสามารถ และการยอมรับของประชาชน มือในสภาจะมีมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ศรัทธาประชาชนสำคัญกว่า ถ้าศรัทธาหมดก็ลำบาก เพราะเท่าที่ดูศรัทธาประชาชนน้อยลง เนื่องจากไม่ได้แก้ปัญหาของประชาชนส่วนใหญ่ ท่านแก้ปัญหาในสิ่งที่อยากทำ สนิมเกิดจากเนื้อในตน คิดว่าความขัดแย้งคงเป็นเรื่องของพรรคฝั่งรัฐบาลมากกว่า ฝ่ายค้านทำอะไรได้ยาก เพราะจำนวนน้อยกว่า มองว่าพรรคร่วมยังคงสนุกสนานอยู่ คงยังไม่แตกแถว ถ้าแตกคงเป็นพรรครัฐบาลเอง

 

     เมื่อถามว่าอำนาจของกลุ่ม 3 ป. จะประคองรัฐบาลได้แค่ครึ่งปี หรือผ่านพ้นไปได้ นายทักษิณ กล่าวว่า เรื่องอำนาจ 3 ป. ตนไม่ได้สนใจ แต่สนใจเรื่องศรัทธาประชาชนเสื่อม เรื่องไม่สามารถในการแก้ปัญหา เนื่องจากทั้ง 3 ป.ไม่ช่วยแก้ปัญหา

 

     เมื่อถามว่าจุดจบรัฐบาลจะลงเอยอย่างไร นายทักษิณ กล่าวว่า ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ แล้วไม่ได้เลือกกลับมา เป็นจุดจบที่นิ่มสวยงามที่สุด
 

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ

     เมื่อถามว่าทำไมช่วงนี้มีคนจ้องยุบพรรคเพื่อไทย โดยบอกว่านายทักษิณแทรกแซง ทั้งที่อยู่ต่างประเทศ นายทักษิณ กล่าวว่า มีบางคนได้ประโยชน์ ถ้าพรรคเพื่อไทยถูกยุบ มีพรรคได้ประโยชน์อยู่ อย่างกรณี พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกฯ และอดีตนายทหารยังเติร์ก ที่ออกมาระบุเรื่องถูกขับออกจากพรรค ตนไม่รู้เรื่อง ไม่ได้โทรศัพท์คุยกับพล.อ.พัลลภ มาหลายปีแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นก็สงสัยทำไมมาโวยเช่นนี้ ตนไม่ทราบเลย งานประชุมพรรคที่ จ.ขอนแก่น เป็นงานประชุมสมาชิกพรรค ไม่ใช่การประชุมกรรมการบริหารพรรค หลังมีข่าวดังกล่าวออกมา ตนไม่ได้โทรศัพท์คุยกับ พล.อ.พัลลภ แต่อย่างใด

 

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกฯ และอดีตนายทหารยังเติร์ก
 

     เมื่อถามว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นพรรคเพื่อไทยสุ่มเสี่ยงมาก นายทักษิณ กล่าวว่า คนกล่าวหาก็กล่าวหาได้ทั้งนั้น ถามว่าตนทำจริงหรือไม่ ไม่มี ตนไม่รู้เรื่องเลย และพรรคการเมืองใหญ่เช่นนี้ การยุบเป็นเรื่องใหญ่ เขาไม่ยุบง่ายๆ ถ้าไม่ทำอะไรกระทบความมั่นคง ยืนยันที่ผ่านมาตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทำกิจกรรมของพรรคเพื่อไทย เพียงแต่พูดคุยกันในฐานะคุ้นเคยรู้จักในเรื่องทั่วๆ ไป

 

ขอบคุณที่มา สำนักข่าว The Room 44 

 

logoline