"พล.อ.ประยุทธ์" ยิ้มแย้ม เข้าถวายสักการะสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พร้อมทักทายประชาชน ก่อนชูมือไอเลิฟยู

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1 มกราคม 2565 พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ พร้อมด้วยนางนราพร​ จันทร์โอชา​ ภริยา ​เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่​ พ.ศ.2565 ที่​ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม​ นายกฯ ยิ้มแย้ม เข้าถวายสักการะพระสังฆราช-ทักปชช.ก่อนชูมือไอเลิฟยู

โดยก่อนที่นายกรัฐมนตรี​ ​จะเดินทางกลับ​ได้มีการทักทาย​กับประชาชนที่มาทำบุญ​ ว่า​ "สวัสดีปีใหม่นะจ๊ะ​ ขอให้ปลอดภัย" พร้อมชูมือแสดงสัญลักษณ์​ไอเลิฟยู​ให้กับประชาชน​ ด้วย​สีหน้ามียิ้มแย้มมีความสุข​ ขณะที่ประชาชนเองก็ได้บอกว่า​ สวัสดีลุงตู่​ พร้อมขอถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี​ก่อนเดินกลับด้วย

สำหรับบรรยากาศการทำบุญที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม​ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่​ ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมาเข้าคิวสักการะ​พระพุทธอังคีรส​ ซึ่งเป็นพระประธานในพระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม​ โดยใต้ฐานพระพุทธอังคีรส มีพระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรรจุอยู่ด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคล​ และถือโอกาสในการเยี่ยมความสวยงามของสถาปัตยกรรมการประดับตกแต่งภายในแบบยุโรปผสมแบบไทยทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว