ไม่มี 3 ล้านบาทไม่ต้องมาขอโทษ “พระประเสริฐ” เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง ลั่นรับคำขอโทษจาก "เจ๊บัวบาน" เป็นเงินทำขวัญเท่านั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณี พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี  เจ้าอาวาสวดเจริญวารีบ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ถูก “เจ๊บัวบาน” ชาวบ้านโนนพะยอม สาดน้ำแกงใส่ทำท่าเหมือนสะดุดล้มขาชี้ฟ้า ทำให้สำรับสาดใส่เจ้าอาวาสจนเปื้อนไปหมดทั้งตัว ชาวบ้านต้องเข้ามาช่วยล้าง

  

เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง ลั่นรับคำขอโทษ เป็นเงิน 3 ล้านบาทเท่านั้น

และหลังเกิดภายหลังที่เจ้าอาวาสวัด ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้บัวบาน ในข้อหาเจตนาทำร้ายร่างกาย ขณะเดียวกันเจ้บัวบาน สาวสองคู่กรณีก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ โดยเบื้องต้นให้การว่า ไม่ได้มีเจตนาตามที่ถูกกล่าวหา แต่การสะดุดล้มดังกล่าว เป็นเพราะตนเองพักผ่อนน้อย ทำให้เกิดอาการหน้ามืด

ด้าน “พระประเสริฐ”  เล่าเหตุการณ์ว่าไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งที่อยู่เฉย ๆ เจ๊บัวบานก็เข้ามาด่ากราดแล้วก็เกิดเหตุขึ้น ตอนนี้ยังรู้สึกปวด เดิมทีมีโรคประจำตัวไขมันอุดตันอยู่แล้ว ซึ่งหมอก็แนะนำว่าไม่ให้เครียด แต่พอเกิดเหตุการณ์ก็เครียดเพิ่มขึ้น ถ้วยแกงหกใส่ก็เจ็บ ส่วนที่คู่กรณีบอกว่าไม่เจตนา แต่เกิดเหตุเพราะง่วงนอนนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อตามที่กล่าวอ้าง

 

เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง ลั่นรับคำขอโทษ เป็นเงิน 3 ล้านบาทเท่านั้น

พร้อมระบุด้วยว่า จะให้อภัยก็ได้หากคู่กรณี ถ้าคู่กรณีแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมา แต่ต้องมีเงิน 3 ล้านบาทเป็นค่าทำขวัญมาขอโทษ ถ้ามีเงิน 3 ล้านก็มาขอโทษ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมา ก็จะขอเอาเรื่องตามกฎหมาย

 

เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง ลั่นรับคำขอโทษ เป็นเงิน 3 ล้านบาทเท่านั้น