"ประวิตร" บอกไม่รู้จัก "เจ้หลี เมียสิระ" โยน กรรมการบริหารพรรคตัดสินใจส่งผู้สมัครลงซ่อมส.ส.หลักสี่ ตัดหางทนายแดง ไม่กลับลำ ออกแล้วจบ ตีมึน บอกไม่รู้ "สกลธี" ย่องเบา เข้าทำเนียบพบนายกฯ สนใจลงผู้ว่าฯ กทม.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 ธันวาคม 2564 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมแทน นายสิระ เจนจาคะ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสภาพความเป็นส.ส. เนื่องจากเคยต้องคำพิพากษาถึงที่สุดและถูกจำคุก  ว่า ขอให้รอที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ส่วนแนวโน้มจะให้เกียรตินายสิระ ในการส่งชื่อผู้สมัครแทนตำแหน่งเดิมหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่อง ของกรรมการบริหารพรรคเช่นกัน เนื่องจากไม่ใช่เรื่องของนายสิระ พร้อมระบุว่า ไม่รู้ว่าจะมีการโยกตัว นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยา  กลับมาลงพื้นที่หลักสี่หรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการวางตัวนางสรัลรัศมิ์ ไว้ที่เขตดอนเมือง และย้ำว่า ตนไม่รู้เรื่องในประเด็นดังกล่าว พร้อมขอสื่อมวลชนอย่าถามอะไรล่วงหน้า เพราะตนเองก็ตอบไม่ได้ 

 

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ยังระบุด้วยว่า ตนขอมองว่าใครเหมาะสมหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคที่จะเป็นผู้ดำเนินการ และตนเองก็ไม่รู้จักนางสรัลรัศมิ์

ส่วนได้มีการหารือฝ่ายกฎหมาย ว่ากรณีของนายสิระจะผูกพันธ์กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขอให้เป็นไปตามกฎหมายแล้วกัน ไม่ต้องห่วง  และเรื่องนี้ไม่ได้มีการตั้งกฎหมายเข้ามาดูเรื่องรายละเอียด ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ก็คงดูอยู่ ส่วนหากมีบุคคลนำกรณีดังกล่าวไปฟ้องร้องเพื่อให้ยุบพรรคพลังประชารัฐนั้น พลเอกประวิตร มองว่า เป็นเรื่องของตัวบุคคล 

 

ส่วนจะมีการกลับคำหลังมีมติที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม  ในการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ชุมพร พลเอกประวิตร ยืนยัน ว่าจะไม่มีการส่งผู้สมัครในเขตดังกล่าวเนื่องจากเป็นมติของกรรมการบริหารพรรคออกไปแล้ว หลังนายชวลิต อาจหาญ หรือ ทนายแดง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ จากยื่นหนังสือลาออกจากพรรค ก็ถือว่าจบ

ส่วนกรณีของนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ โดยมีกระแสข่าวว่ามีความสนใจที่จะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลเอกประวิตร ระบุว่า ตนไม่ได้เจอกับนายสกลธี  และยังปฏิเสธว่าไม่รู้ถึง 6 ครั้ง เขาไม่ได้มาหาตนหนิ ตนไม่รู้เรื่อง ก่อนที่จะเดินทางกลับในทันที