สภาผัวเมียอีกแล้ว! พปชร. แก้เกม "สิระ" พ้นเก้าอี้ ส.ส. เล็งโยก "สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ" ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.หลักสี่ แทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (22 ธ.ค.) นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. หัวหน้าภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่  ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. เนื่องจากมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ มาตรา98(10) เป็นเหตุให้สมาชิกภาพ ส.ส.สิ้นสุดลง จากกรณีเคยต้องคำพิพากษาถึงที่สุดของศาลแขวงปทุมวัน ในคดีความผิดฐานฉ้อโกง (อ่านรายละเอียด)  ว่า หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ นายสิระ พ้นจาก ส.ส. ขั้นตอนต่อไป ทางพรรคจะเตรียมเรียกประชุมคณะทำงานภาค กทม. เร็วๆ นี้ เพื่อนำรายชื่อบุคคลต่างๆ มาพิจารณาส่งสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขต 9 กทม.ของนายสิระต่อไป
 

 นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. หัวหน้าภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ

     โดยจากนั้นเมื่อได้รายชื่อแล้ว ก็จะนำเข้าคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรค ที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานพิจารณาก่อน ที่จะส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.เห็นชอบต่อไป 

 

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ


 

     แหล่งข่าวระดับสูงจากพรรคพลังประชารัฐ เผยว่า สำหรับตัวผู้สมัครที่จะลงสมัครเลือกตั้งซ่อมแทนนายสิระนั้น โดยมีการจะสอบถามนายสิระก่อนว่า จะสนับสนุนผู้ใดลงสมัครรับเลือกตั้งแทน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะโยก นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ซึ่งเป็นภรรยาของนายสิระ ที่เดิมวางตัวไว้เป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม.ในเขตดอนเมือง ย้ายกลับมาลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ของนายสิระแทน ส่วนสุดท้ายจะเป็นนางสรัลรัศมิ์หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรคพิจารณาต่อไป 

 

นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือ มาดามหลี