อย่างไรก็ตาม โนวาแวกซ์และ SII ต่างพร้อมใจให้คำมั่นว่า จะจัดส่งวัคซีน 1,100 ล้านโดสให้กับโครงการโคแวกซ์ของสหประชาชาติที่ WHO ให้การสนับสนุน จัดสรรวัคซีนมอบให้กับประเทศรายได้น้อยอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม
สื่อต่างประเทศรายงานอีกว่า
วัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทโนวาแวกซ์ ที่ผลิตโดยสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย หรือ SII นั้น ใช้ชื่อทางการค้าว่า “โควาแวกซ์” แต่สำหรับวัคซีนที่บริษัทโนวาแวกซ์ผลิตเองจะใช้ชื่อ "นูวาโซวิด" ขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินโดยองค์การยาแห่งสหภาพยุโรป ( EMA) และหลังจากนี้ WHO จะสรุปผลการประเมินของตัวเอง เมื่อ EMA มีมติต่อวัคซีนตัวนี้ออกมาแล้ว
สำหรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของ โนวาแวกซ์ สามารถให้ประสิทธิผลในภาพรวม 90.4% โดยสามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ “หลายสายพันธุ์” ตามการเผยแพร่ข้อมูลสำคัญจากผลการทดสอบทางคลินิกระยะที่ 3 เมื่อช่วงเดือน มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา